Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Thêm một chuỗi bán lẻ rục rịch đóng cửa

Mặc dù rất nhiều chuyên gia kinh tế đều đưa ra nhận định về sự tăng trưởng của ngành bán lẻ. Thế nhưng, vẫn có những hệ thống bán lẻ đang rục rịch chia tay người dùng.
1751

Trước khi bước vào dịp Tết nguyên đán để chính thức khép lại năm 2022, thêm một chuỗi bán lẻ nữa sắp rời khỏi cuộc cạnh tranh đầy khốc liệt tại Việt Nam. Thậm chí ở giai đoạn cuối năm, hàng loạt nhà máy buộc phải cắt giảm sản lượng, thậm chí đóng cửa vì suy giảm kinh tế. Cùng The Pixel làm rõ hơn trong bài viết này nhé.

Theo một số nguồn tin thân thiết, một chuỗi bán lẻ chuyên bán đồ thể thao A.S thuộc Tập đoàn T sẽ sớm nối gót người anh em của nó – chuỗi bán lẻ A.F. Được ra mắt vào đầu năm 2022, chuỗi bán lẻ A.S chuyên cung cấp các mặt hàng thời trang thể thao như quần áo, giày dép, xe đạp,…vv.

Cùng với chuỗi bán lẻ A.F, tập đoàn T xây dựng tham vọng trở thành nhà bán lẻ đa ngành hàng và trở thành nhà bán lẻ top đầu khu vực. Tuy nhiên, do vấp phải sự canh tranh gay gắt cùng nhiều yếu tố khác. Tập đoàn T đã lần lượt khai tử các hệ thống bán lẻ trước đó.

Theo tiết lộ, hệ thống thời trang thể thao A.S sẽ sớm chia tay người dùng vào cuối tháng 2/2023. Và có lẽ sẽ có một đợt giảm giá sốc với số lượng cực lớn để thanh lý hàng tồn.

Thật sự thông tin này hoàn toàn không gây bất ngờ. Bởi trước đó, tập đoàn T đã không ít lần thử nghiệm mở ra các mô hình bán lẻ để thử nghiệm. Tương tự với các chuỗi bán lẻ lần này, phía công ty cũng cho biết sẽ thử nghiệm mô hình này trong 3 – 6 tháng để đánh giá hiệu quả. Và có lẽ chúng ta cũng đã có câu trả lời của Tập đoàn T về các mô hình này.

Có thể thấy thị trường bán lẻ tại Việt Nam ngày càng trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Dù theo các chuyên gia kinh tế, thời gian cuối năm 2022 đã cho thấy thị trường bán lẻ đã bật tăng mạnh mẽ.

Nếu thấy bài viết này hay, đừng quên chia sẻ nó cho nhiều người biết nhé.

4.33 ( 6 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm