Tin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Thế giới di động hợp tác với F88 cho vay tiền mặt, lãi vay 90%/năm

Thế giới di động tận dụng chuỗi cửa hàng bán lẻ của mình cùng F88 để mang lại dịch vụ cho khách hàng vay tiền với lãi suất 90%/năm
2830

Mới đây, Công ty CP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) cho biết phía công ty vừa ký hợp đồng hợp tác với Công ty CP Kinh Doanh F88 (chủ sở hữu chuỗi cầm đồ F88). Theo đó, 2 bên sẽ hợp tác để cung cấp dịch vụ cho vay tiền mặt tại các cửa hàng bán lẻ thuộc 2 chuỗi Thegioididong.com và Điện Máy Xanh.

Cụ thể, khách hàng của F88 có thể đến chuỗi cửa hàng Thế Giới Di Động hoặc Bách Hóa Xanh để vay tiền mà không cần mua hàng. Người vay chỉ cần mang theo chứng minh hoặc căn cước công dân, cà vẹt xe do người vay sở hữu. Tuy nhiên, hiện tại, công ty chỉ giải ngân qua tài khoản ngân hàng nên khách vay cần có tài khoản ngân hàng mới vay được tiền mặt, hạn mức tối đa là 10 triệu đồng/giao dịch, tiền gốc và lãi vay sẽ trả đều trong vòng 12 tháng.

Theo Cafebiz, lã vay là 7,5%/tháng, tương đương 90%/năm, phí phạt tất toán sớm trước hạn của khoản vay là 5% số tiền gốc còn lại. Trong khi phí phạt quá hạn là 50.000 đồng/ngày quá hạn, tối đa không quá 150.000 đồng/kỳ quá hạn. Dịch vụ này được triển khai từ ngày 28/9 áp dụng tại các cửa hàng tại một số tỉnh thành như TP.HCM, Đà Nẵng, Gia Lai, Hải Phòng, Lâm Đồng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Tiền Giang, Trà Vinh…

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Thế Giới Di Động hợp tác với một đơn vị cho vay tài chính. Trước đó, chuỗi cũng đã triển khai dịch vụ tương tự, hợp tác với FE Credit, cho vay tiền mặt hạn mức 10-70 triệu đồng mà không cần mua hàng.

Trên thị trường, Thế giới Di động hiện là nhà bán lẻ điện thoại, điện máy và bách hóa lớn nhất cả nước với 4.871 cửa hàng tại Việt Nam và 50 cửa hàng tại Campuchia. Tổng doanh số của Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh trong tháng 10 đạt gần 10.200 tỷ đồng, tăng 52% so với cùng kỳ.

Trong khi đó, F88 ra đời từ 2013, cung cấp các dịch vụ cho vay cầm cố tài sản và các tiện ích tài chính khác như bảo hiểm kết hợp với 5 công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam, các dịch vụ thu hộ, chi hộ, thanh toán hoá đơn,…vv Đến nay, đơn vị này đã phát triển thành hệ thống dịch vụ cho vay cầm cố tài sản và cung cấp các tiện ích tài chính lớn nhất cả nước là chuỗi cầm đồ lớn nhất trong nước với khoảng 512 điểm giao dịch.

Theo Cafebiz

3.5 ( 2 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm