Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Tencent lên kế hoạch thâu tóm Black Shark để xây dựng Metaverse

Một số nguồn tin mới nhất cho biết tập đoàn công nghệ Trung Quốc - Tencent đang lên kế hoạch thâu tóm Black Shark để phát triển vũ trụ ảo Metaverse.
371

Có vẻ như ngày càng nhiều ông lớn mong muốn tham gia vào cuộc đua Metaverse, mới đây một nguồn tin cho rằng tập đoàn công nghệ lớn tại Trung Quốc – Tencent đang lên kế hoạch thâu tóm nhà sản xuất smartphone Black Shark nhằm tham gia vào cuộc đua Metaverse để cạnh tranh với các ông lớn như Meta (Facebook) hay HTC, Samsung,…vv.

Black Shark được thành lập vào năm 2017, đây là công ty sản xuất smartphone có tuổi đời còn khá trẻ, tuy nhiên Black Shark không hề tỏ ra kém cạnh so với các hãng smartphone khác. Đồng thời, Black Shark cũng được tập đoàn Xiaomi đứng phía sau hậu thuẫn.

Nếu thương vụ thành công, Tencent và Black Shark sẽ phát triển các thiết bị đeo thực tế ảo như kính VR. Phía Tencent sẽ đảm nhận vai trò thiết kế phần mềm còn Black Shark sẽ tập trung sản xuất phần cứng của thiết bị.

Có thể nói cuộc đua vũ trụ ảo Metaverse đã dần trở nên nóng hơn sau khi Facebook đổi tên thành Meta và tuyên bố sẽ xây dựng vũ trụ ảo Metaverse, cùng với đó lĩnh vực công nghệ AR, VR cũng đang trên đà phát triển. Quý 3/2021, Tencent đã từng nộp đơn xin bằng sáng chế cho một số công nghệ liên quan đến thực tế ảo.

Hiện tại, chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào từ Tencent, nhưng việc tiến vào kỷ nguyên Metaverse thì Tencent chắc chắn phải cần đến một công ty có kinh nghiệm về sản xuất thiết bị, phần cứng chẳng hạn như Black Shark.

2 ( 1 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết mới

Xem thêm