Lăng kính The PixelThe Pixel Đánh GiáXe

So sánh giá Taxi Xanh VinFast với Grab, Be và Gojek giờ cao điểm

Taxi Xanh SM được Vingroup hợp tác và triển khai dịch vụ vào sáng 14/4 tại Hà Nội.
5854

Taxi Xanh SM là hãng taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam. Cung cấp dịch vụ vận tải hành khách hoàn toàn bằng xe điện VinFast. Trong đợt đầu, Taxi Xanh SM sẽ triển khai đầu tiên tại Hà Nội và tiếp theo sẽ là TP. Hồ Chí Minh. Với 2 mẫu xe chủ lực là VF e34 (GreenCar) và VF8 (LuxuryCar).

Taxi Xanh SM của Vingroup sẽ phải đối đầu với hàng loạt đối thủ như Grab, Be, Gojek… Mọi người sẽ quan tâm đến mức giá nhiều, đặc biệt là di chuyển vào giờ cao điểm. Hãy cùng The Pixel thử so sánh giá giữa Taxi Xanh SM với Grab, Be và Gojek vào khung giờ này. Quãng đường di chuyển sẽ là từ khách sạn JW Marriott Hotel Hanoi đến Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh vào tầm 12h trưa.

Khi so sánh GreenCar với GrabCar trong cùng khung giờ, Taxi VinFast có mức giá cao hơn 3%. Nhưng nếu so sánh với GrabCar Plus thì GreenCar rẻ hơn 10%. Tuy nhiên, Grab còn cho người dùng áp dụng voucher, lúc này Taxi VinFast lại đắt hơn từ 13-28% tùy từng mã ưu đãi. Đối với GrabCar 7 chỗ sẽ rẻ hơn LuxuryCar của Xanh SM từ 22-38%.

Khi so sánh GreenCar với BeCar 4 chỗ và và LuxuryCar với BeCar 7 chỗ, dịch vụ của Be rẻ hơn lần lượt từ 11% đến 32%. Chưa bao gồm các chương trình khuyến mại, voucher.

GoCar 4 chỗ của Gojek cũng rẻ hơn từ 3-11% tùy vào từng chương trình. GoCar XL (7 chỗ) rẻ hơn 18% so với LuxuryCar (VF8).

Mức giá chênh lệch tuy không nhiều nhưng rõ ràng Xanh SM đang có mức giá cao hơn. Đặc biệt là khi đặt LuxuryCar (VF8) thì mức giá chênh lệch cao hơn nhiều so với các hãng khác. Đây cũng sẽ là 1 thách thức không hề nhỏ của Vingroup khi chào sân thị trường taxi.

4.25 ( 4 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Trần Việt Vương

View all posts by Trần Việt Vương

Ý kiến bạn đọc (2)

  1. Noi cho vui thôi lam sao dau voi xe cong nghe duoc,don gian bo phan dieu hanh xe cn tren ung dung nguoi gian tiep lam viec rat it,don gian va hieu qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm