Lăng kính The PixelNội dung nổi bậtThe Pixel Đánh Giá

So sánh ColorOS 12 và ColorOS 11: Thực dụng và nhiều tính năng

OPPO đã bắt đầu gửi những bản cập nhật ColorOS 12 cho dòng Find X3 Pro tại Việt Nam. Vậy phiên bản này có gì khác biệt so với ColorOS 11?
1414

ColorOS 12 – Giao diện phần mềm được OPPO tùy biến dựa trên nền tảng Android 12, với phong cách thiết kế được OPPO gọi là “Borderless Design” với nhiều tính năng mới giúp mang lại cho người dùng những trải nghiệm trực quan hơn, tiện lợi hơn so với phiên bản ColorOS 11 trước đây.

Về giao diện bên ngoài, ColorOS 12 gần như không có quá nhiều sự khác biệt về thiết kế của các icons, có chăng là màu sắc của một số icon như ứng dụng nghe gọi, nhắn tin hay thư viện đã được tinh chỉnh lại về màu sắc. Điểm khác biệt lớn nhất về giao diện mà chúng ta có thể nhận ra chính là các thiết lập cái đặt trên thanh thông báo trạng thái đã được thiết kế dạng hình tròn giống như trên các phiên bản Android One.

Các thiết lập trên thanh thông báo trạng thái được thiết kế bo tròn hơn so với phiên bản ColorOS cũ. Ngoài ra OPPO còn bổ sung tính năng “Đầu ra phương tiện”, giúp cho thiết bị OPPO có thể kết nối với các phương tiện đầu ra dễ dàng hơn.

Không chỉ vậy, ColorOS 12 cho thấy OPPO đã quan tâm hơn đến trải nghiệm của người dùng, khi giao diện sử dụng của những app cơ bản như nghe gọi đã được sắp xếp lại vị trí giúp người dùng có thể sử dụng một tay dễ dàng hơn.

Trong ứng dụng nghe gọi, OPPO đã di chuyển mục Danh bạ và Điện thoại xuống phía dưới cùng giúp người dùng thao tác một tay khi nghe gọi dễ dàng hơn. Ngoài ra icon gọi điện cũng được bo tròn.
ColosOS 12 cũng đã “bớt màu mè” hơn, màu sắc gần như là có sự đồng bộ hơn so với phiên bản ColorOS 11
Trong phần cài đặt, các icon như Wifi, Bluetooth cũng được OPPO thiết kế lại bằng cách bổ sung phần viền tròn xung quanh giống như các icon trên thanh thông báo trạng thái. Màu sắc các icons trên ColorOS 12 cũng được làm đồng nhất hơn.

Chế độ Game Mode trên ColorOS 12 đã hoạt động thật sự hiệu quả khi giúp cho nhiệt độ của máy không bị nóng lên quá nhanh trong quá trình chơi game, pin cũng được cải thiện hơn so với phiên bản ColorOS 11. Bên cạnh đó, OPPO còn cho phép người dùng có thể điều chỉnh độ sáng trong chế độ Game Mode, hay tùy chọn những ứng dụng nào có thể gửi thông báo trong lúc chúng ta chơi.

Trên phiên bản ColorOS 12, OPPO đã bổ sung một tính năng giúp nâng cao khả năng bảo mật thông tin người dùng bằng việc máy sẽ hiện lên thông báo khi ứng dụng camera hoặc ứng dụng ghi âm đang hoạt động bằng một chấm sáng xanh góc phải màn hình. Điều này giúp cho người dùng có thể nhận ra liệu có ứng dụng nào đó đã lén truy cập vào hệ thống camera hay ghi âm hay không.

Giao diện máy ảnh cũng được OPPO làm mới hơn bằng việc bổ sung các viền bo tròn các tùy chọn chế độ như: Máy Ảnh – Video,…vv. Trong chế độ quay phim, chúng ta có thể tùy chọn độ phân giải nhanh chóng hơn trên phiên bản ColorOS cũ.

Tóm lại, đối với phiên bản ColorOS 12, OPPO đã tùy chỉnh lại giao diện của mình, không còn quá màu sắc như các phiên bản cũ trước đây. Mang lại cho người dùng một giao diện trực quan hơn, dễ sử dụng hơn nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của Android 12 với các giao diện, icon được làm tròn hơn so với các phiên bản Android cũ.

Chi tiết hơn về sự khác biệt giữa ColorOS 12 và ColorOS 11, bạn có thể xem thêm tại đây

4.33 ( 3 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Thứ 2

06/06/2022 22:00

Sự kiện WWDC 2022

Tại địa điểm

Apple Park, California

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm