Tin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Snapdragon 7+ Gen 2 ra mắt: mạnh mẽ hơn, hỗ trợ camera 200MP

Qualcomm chính thức ra mắt vi xử lý tầm trung mới - Snapdragon 7+ Gen 2 với nhiều nâng cấp đáng chú ý. Thiết bị đầu tiên chạy con chip này sẽ sớm ra mắt trong tháng 3/2023.
736

Qualcomm vừa chính thức ra mắt vi xử lý đầu 7 mới – Snapdragon 7+ Gen 2. Khá bất ngờ khi nhà sản xuất chip này đã bỏ qua Snapdragon 7 Gen 2 hay 7+ Gen 1. Vậy vi xử lý mới này có gì đặc biệt?

Hiệu suất là thứ đầu tiên được rất nhiều người quan tâm trên Snapdragon 7+ Gen 2. Có thể thấy trên SoC Snapdragon 7 Gen 1, rất ít thiết bị smartphone được trang bị nó. Và chúng ta đang rất kỳ vọng Qualcomm sẽ mang lại điều gì đó mới mẻ trên chipset mới này.

Cụ thể, vi xử lý mới này có lõi CPU Kryo tốc độ 2.91GHz. Toàn bộ gói CPU 1+3+4 hứa hẹn mang lại hiệu suất mạnh mẽ hơn 50% so với vi xử lý đầu 7 trước đó. Mặt khác, GPU Adreno không mai lại sự khác biệt quá lớn.

Như thường lệ theo các công bố của Qualcom, chúng ta vẫn chưa hề có bất kỳ thông số kỹ thuật chi tiết nào về CPU hay GPU của nó. Bù lại, chúng ta sẽ cùng nhau chờ đợi thiết bị thông minh đầu tiên được trang bị SoC Snapdragon 7+ Gen 2 ngay trong tháng 3 này.

Một số tính năng nổi bật khác có thể kể đến như Auto Rate Shading – khả năng hiển thị những cảnh game với độ phân giải cao. Hoặc để nền ở mức độ phân giải thấp để tiết kiệm pin.

Qualcomm cũng mang đến vi xử lý đầu 7 mới này ISP mới với sự nâng cấp mạnh mẽ. Cụ thể nó được nâng cấp lên 18-bit Triple ISP để cải thiện khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng bằng cách xếp chồng và ghép 30 bức ảnh lại với nhau. Hỗ trợ camera độ phân giải tối đa 200MP, quay video HDR với độ phơi sáng gấp 3 lần từ hai camera cùng lúc.

Bên cạnh đó, AI Engine của Qualcomm cung cấp hiệu suất được cải thiện gấp đôi, giúp tiết kiệm pin 40% mỗi watt. Cuối cùng, Snapdragon 7+ Gen 2 sử dụng hệ thống Modem-RF Snapdragon X62 5G với tốc độ tải xuống lên đến 4.4 Gbps. 

Đặc biệt hơn, điện thoại chạy vi xử lý đầu 7 mới này từ giờ sẽ có thể sử dụng tính năng 4G / 5G Dual-Sim Dual Active (DSDA).

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm