MobileTin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Smartphone tại Ấn Độ sắp có hệ điều hành riêng do Google phát triển

Mới đây, Google đã hợp tác cùng nhà mạng phổ biến nhất Ấn Độ Reliance Jio để cho ra mắt hệ điều hành Pragati OS
696

Được xem là hệ điều hành mới dành riêng cho Ấn Độ, nhưng thực tế Pragati OS lại được phát triển dựa trên Android, một phiên bản Android được tối ưu hóa dành cho thị trường tỷ dân này. Pragati OS được kế thừa những ưu điểm từ Android Go, giúp cho máy nhẹ hơn, phù hợp với những mẫu máy giá rẻ tại Ấn Độ. Pragati OS vẫn sẽ được cung cấp đầy đủ các chức năng cần có của một chiếc smartphone, có sẵn CH Play và có thể cập nhật phần mềm, bản vá thông qua OTA, đặc biệt là khả năng tùy biến.

Pragati OS sẽ được tích hợp thêm các ứng dụng vốn chỉ có trên Android Go như Camera Go, Snapchat camera dành riêng cho thị trường Ấn Độ, Google Maps Go, Google Go, Chia sẻ lân cận, Trợ lý ảo,….vv. Về cơ bản thì Pragati OS như một phiên bản tùy biến của Android Go, giống như cách Samsung tùy biến lại Android dưới giao diện One UI, và tùy vào mỗi nhà mạng tại từng thị trường khác nhau thì sẽ có các ứng dụng tích hợp khác nhau.

Android Go được biết đến là phiên bản hệ điều hành rút gọn của bản Android thông thường, vốn được tối ưu hóa riêng cho những thiết bị giá rẻ có cấu hình thấp. Android Go được tích hợp CH Play độc quyền chứa tất cả nội dung giống như phiên bản CH Play thông thường, khác biệt có chăng là nó được tối ưu hơn cho máy chạy Android Go cũng như thiết bị di động có bộ nhớ trong thấp.

Jio Next là thiết bị giá rẻ đầu tiên được chạy hệ điều hành Pragati OS

Pragati OS là kết quả của sự hợp tác giữa Google và Jio nên hệ điều hành này sẽ tập trung vào việc hỗ trợ các thiết bị smartphone do nhà mạng này sản xuất. Jio Next là chiến smartphone đầu tiên được trang bị hệ điều hành này với mức giá rẻ – chỉ 86 USD.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Thứ 2

06/06/2022 22:00

Sự kiện WWDC 2022

Tại địa điểm

Apple Park, California

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm