GamesThe Pixel Work & PlayTin tức đáng chú ý

“Siêu phẩm” Elden Ring lùi lịch phát hành để đảm bảo chất lượng

Mặc dù vậy, FromSoftware vẫn cho phép chúng ta có cơ hội trải nghiệm sớm tựa game nếu muốn.
1377

Là một tựa game được nhào nặn bởi Hidetaka Miyazaki – vị đạo diễn đứng sau thành công của những Dark Souls, Bloodborne hay Sekiro: Shadows Die Twice, Elden Ring từ những ngày đầu lộ diện tới nay đã nhận được sự quan tâm rất lớn tới từ cộng đồng game thủ. Tưởng chừng chúng ta đã rất gần tới ngày được chiêm ngưỡng The Land Between (21/01/2022) thì trong diễn biến mới nhất, tựa game đã chính thức bị lùi lịch phát hành đi một tháng (tới 25/02) với lý do “đảm bảo chất lượng”.

Dành cho các bạn chưa biết về Elden Ring thì đây là sản phẩm mới nhất của FromSoftware; với cốt truyện được dự đoán là kể về một thế giới (The Land Between, hay Trung Địa) nơi con người tranh giành những mảnh vỡ của Elden Ring – báu vật kiến tạo nên tất cả – để có được quyền lực tối thượng. Trong vai người được chọn, chúng ta sẽ phải tìm kiếm những người đang sở hữu các mảnh vỡ, đánh bại họ, hàn gắn lại báu vật để khiến tất cả trở lại trật tự ban đầu.

Các game thủ yêu mến Elden Ring sẽ phải chờ thêm ít lâu nữa trước khi có thể đặt chân tới vùng Trung Địa.

Theo đại diện của FromSoftware, có những yếu tố trong Elden Ring như chiều sâu trò chơi sự tự do trong cách chiến đấu đã tỏ ra “hiệu quả vượt ngoài mong đợi”, và chúng xứng đáng được dành thêm thời gian để có thể phát triển hết mức. Xét tới việc chính công ty đã xác nhận về sự đa dạng của kho vũ khí (hơn 100 món), số lượng trùm cũng như cơ chế chiến đấu; lý do này về lý thuyết thì cũng ở mức chấp nhận đươc.

Nhưng cũng có người cho rằng, nước đi này là hệ quả của việc ai đó đã leak thành công 30 giây gameplay của Elden Ring cách đây ít ngày. Và việc lùi lịch đi một tháng sẽ giúp FromSoftware khắc phục được những điểm yếu được công đồng chỉ ra khi đó. Dù sao đi nữa, mong rằng khi được ra mắt thì đứa con của Hidetaka Miyazaki cùng Geogre R. R. Martin sẽ có được chất lượng tốt nhất.

Đoạn gameplay bị leak của Elden Ring, được cho là capture từ Xbox One hoặc Xbox Series X.

Tuy bị hoãn lại so với dự tính, nhưng nhà phát triển vẫn cho phép chúng ta có thể trải nghiệm sớm Elden Ring nếu đã đăng ký đợt Network Test khép kín. Đây sẽ là dịp để FromSoftware có thể hoàn thiện tốt nhất cơ chế PvP Online – tính năng biểu tượng của dòng game Souls và cũng được nhấn rất nhiều mỗi khi Elden Ring được nhắc tới. Hiện tại thì cơ hội này chỉ dành cho những người chơi console như PS5, PS4, Xbox One và Xbox Series X/S; link đăng ký sẽ ở đây nếu bạn đọc hứng thú.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm