Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Sau Samsung, Xiaomi bị cáo buộc bóp hiệu năng trên smartphone

Xiaomi mới đây đã vướng phải các cáo buộc cố tình bóp hiệu năng trên ứng dụng Geekbench khiến kết quả đa nhân và đơn nhân bị ảnh hưởng.
1101

Samsung gần đây vừa phải đối mặt với làn sóng kiện cáo liên quan đến vụ việc bóp hiệu năng trên những mẫu Galaxy, OnePlus trước đó cũng bị phát hiện “đã làm gì đó” khiến hiệu năng trên thiết bị bị ảnh hưởng. Và giờ đây, Xiaomi cũng đã bị réo tên khi John Poole – Đồng sáng lập Geekbench đã tuyến bố rằng Xiaomi đang điều chỉnh hiệu suất dựa trên tên ứng dụng.

Cụ thể, Poole phát hiện ra rằng việc nguỵ trang ứng dụng đo điểm số hiệu năng Geekbench thành trò chơi Fortnite đã khiến điểm hiệu năng đơn nhân bị giảm đến 30%, điểm đa nhân giảm 15%. Ứng dụng đo hiệu năng này cũng cho kết quả tương tự khi “cải trang” thành tựa game Genshin Impact. Các dự đoán cho rằng nhà sản xuất này đang lo sợ các vấn đề về nhiệt độ hoặc ít nhất là cải thiện thời lượng sử dụng pin.

Thực tế các nhà sản xuất chủ động giảm hiệu năng của máy nhằm giúp cho người dùng có những trải nghiệm tốt hơn về pin hoặc nhiệt độ không phải là vấn đề mới mẻ. Các điểm số chấm từ những ứng dụng đo hiệu năng cũng không thể phản ánh đúng các trải nghiệm thực tế từ người dùng.

Ngay sau đó, Xiaomi đã xác nhận rằng công ty đã làm chậm hiệu suất, dù vậy hãng vẫn giải thích rằng nó vẫn cung cấp nhiều chế độ hiệu suất khác nhau.

Vào tháng 3, khi đối mặt với các cáo buộc cho rằng Samsung đã tác động đến tiện ích GOS khiến 10.000 ứng dụng bị chậm, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc sau đó đã xác nhận sự việc này và khắc phục bằng bản cập nhật trên những thiết bị Galaxy tại Hàn Quốc. Chi tiết các bạn có thể xem thêm tại đây.

1 ( 2 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Thứ 2

06/06/2022 22:00

Sự kiện WWDC 2022

Tại địa điểm

Apple Park, California

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm