Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Sau Samsung, OPPO ngưng cung cấp dịch vụ HeyTap, Apple vô địch

OPPO đã có sự thay đổi về chính sách dịch vụ lưu trữ đám mây HeyTap của họ. Cụ thể kể từ giữa tháng 1/2022, người dùng sẽ không thể sử dụng 5GB miễn phí như trước đây mà phải trả phí nếu muốn tiếp tục duy trì dịch vụ lưu trữ này.
639

Dịch vụ lưu trữ đám mây HeyTap hay O-Cloud được OPPO phát triển tương tự như iCloud hay OneDrive, dùng để lưu trữ danh bạ, ghi chú hay hình ảnh người dùng một cách an toàn. Trước đó, dịch vụ này được OPPO cho người dùng sử dụng miễn phí với mức dung lượng 5GB.

Mới đây, phía OPPO đã gửi thông báo đến người dùng về sự thay đổi của chính sách sử dụng dịch vụ đám mây lưu trữ HeyTap. Cụ thể từ tháng 1/2022, HeyTap sẽ chấm dứt chính sách cung cấp 5GB bộ nhớ miễn phí từ giữa tháng 1.

Khi chính sách mới có hiệu lực, người dùng sẽ không còn có thể thực hiện các hành động sau đây: tải dữ liệu mới lên đám mây bằng cách sao lưu; tải lên dữ liệu mới của Ảnh, Trình ghi âm hoặc Vùng an toàn riêng tư bằng tính năng Đồng bộ hóa lên đám mây; tải tệp mới lên Ổ đĩa đám mây. Tuy vậy người dùng OPPO vẫn có thể đồng bộ hóa những dữ liệu khác, bao gồm cả các cài đặt về Danh bạ, Trình duyệt và Wi-Fi, lên đám mây.

Phía HeyTap cũng lưu ý rằng thay đổi này không ảnh hưởng tới những người sử dụng gói bộ nhớ trả phí và những người đã nhận được bộ nhớ dưới dạng phần thưởng cho đến khi các gói dữ liệu đó hết hạn.

Samsung trước đây cũng đã khai tử dịch vụ lưu trữ Samsung Cloud vào tháng 6/2021 và thay thế bằng dịch vụ Microsoft OneDrive. Trong khi Apple vẫn tiếp tục duy trì dịch vụ iCoud dành cho những thiết bị iPhone của mình và cho phép người dùng sử dụng 5GB miễn phí để lưu trữ.

3 ( 1 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết mới

Xem thêm