GamesThe Pixel Work & PlayTin tức đáng chú ý

Sau hơn 8 năm, cuối cùng PS4 cũng đã có trình giả lập hoạt động ổn định

Không như “cú lừa” mang tên PCSX4, Spine – nhân vật chính trong bài viết này – đã có thể hoạt động tốt với hơn 300 trò chơi PS4.
1768

Cuối cùng sau hơn 8 năm kể từ ngày PS4 ra mắt, game thủ mới có một trình giả lập thực sự ổn định dành cho các tựa game của hệ máy này. Không như “cú lừa” khổng lồ mang tên PCSX4, Spine – nhân vật chính trong bài viết này – hoạt động rất tốt với hàng trăm trò chơi mới, và được nhà phát triển hứa hẹn sẽ cập nhật thêm nữa trong tương lai.

Lần đầu trình làng thông qua một video YouTube tải lên vào năm 2019, Spine đã gây ấn tượng mạnh khi giả lập thành công một số tựa game PS4 như Megaman Legacy CollectionStardew Valley. Điều này giúp nó vượt xa những gì mà những Orbital (Chưa sẵn sàng để phát hành) hay GPCS4 (Chưa thể chơi bất kỳ game nào) làm được lúc bấy giờ. PCSX4 thì có lẽ nên quên đi, tỏ ra hứa hẹn với một loạt video “giả lập God of War 2018” nhưng rồi cũng chỉ là một trò lừa.

Video về khả năng giả lập game PS4 của Spine.

Theo nhà phát triển Zecoxao, Spine sẽ là một dự án có mã nguồn khép kín vì họ muốn tránh làm “bão hoà” sự phát triển của trình giả lập nói chung.

Tuy vậy cần lưu ý rằng, phần lớn trong số hơn 300 game PS4 mà Spine chạy tốt sẽ là các game indie với đồ hoạ 2D đơn giản. Còn về những tựa game AAA “nặng đô” – đặc biệt là các game độc quyền của Sony – thì đến nay, trình giả lập này vẫn chưa cho ra được hiệu suất như kỳ vọng. Nhưng bù lại thì thông qua các ghi chú GitHub, chúng ta có thể thấy rằng Spine đã hỗ trợ bàn phím cho người chơi.

Hiện tại đang có nhiều nhận xét cho rằng, sự xuất hiện của các trình giả lập đang đóng góp không nhỏ trong việc bảo tồn lịch sử ngành game. Chúng giúp các game thủ có nhiều hơn cơ hội được chạm vào các tuyệt phẩm, đặc biệt là những tựa game bị giới hạn quốc gia phát hành. Hiện tại, Spine mới chỉ hoạt động trên Linux, và người dùng Windows có lẽ sẽ phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa để được trải nghiệm.

Theo Kotaku

5 ( 1 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Thứ 2

06/06/2022 22:00

Sự kiện WWDC 2022

Tại địa điểm

Apple Park, California

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm