Tin Độc QuyềnTin tứcTin tức đáng chú ý

Sàn thương mại điện tử Việt bán mình và cắt giảm 50% nhân sự

Đứng trước sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa các ông lớn. Trong thời gian tới, thêm một sàn thương mại điện tử sẽ bán mình.
7551

Trong những năm gần đây, người dùng chứng kiến sự phát triển và cạnh tranh gay gắt giữa các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam. Liên tục là các chiến lược truyền thông, giảm giá để thu hút người dùng. Với việc TikTok cho phép người dùng mua sắm trực tuyến như các nền tảng mua sắm Online khác, hứa hẹn cuộc cạnh tranh này sẽ ngày càng khốc liệt hơn hẳn.

Theo nguồn tin riêng của The Pixel, một sàn thương mại điện tử T sẽ bán mình lại cho một ngân hàng S của Hàn Quốc. Nếu không có gì thay đổi, phía công ty sẽ chính thức gửi đến người dùng những thông cáo báo chí trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, sàn thương mại điện tử T này sẽ đóng cửa văn phòng tại Hà Nội, sa thải 50% nhân sự. Theo những gì được chia sẻ, hiện tại phía ngân hàng S đang nắm giữ 10% cổ phần của sàn thương mại điện tử T. Và nhà sáng lập của nền tảng này sẽ bán toàn bộ vốn cổ phần đang nắm giữ cho ngân hàng S. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ phía ngân hàng S này liệu có tiếp tục mua những cổ phần còn lại từ những nhà đầu tư khác hay không.

Có thể thấy cuộc đua “đốt tiền” giữa các sàn thương mại điện tử đã dần đi vào hồi kết. Đặc biệt trong bối cảnh tình hình kinh tế đang có dấu hiệu lạm phát như hiện tại. Ngoại trừ TikTok nổi lên mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19 vừa qua.

TikTok Shop theo đuổi mô hình shopertainment, là sự kết hợp của shopping (mua sắm) và entertainment (giải trí), thay vì mua sắm đơn thuần hay xem quảng cáo và mua hàng. Sự xuất hiện của TikTok Shop với những tính năng mới cho phép các nhà sáng tạo quảng cáo và bán sản phẩm của họ trực tiếp trên nền tảng đang thực sự tạo ra cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các “ông lớn” TMĐT tại thị trường Đông Nam Á.

Người dùng của TikTok shop hầu hết là khách hàng trẻ, từ 18 – 24 tuổi (43,7%), trong đó tỷ lệ khách hàng nữ chiếm 57%. Tại Đông Nam Á, TikTok Shop hiện có khoảng 226,8 triệu người dùng – một thị trường vô cùng tiềm năng.

1.92 ( 36 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm