Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Samsung thất vọng vì doanh số Galaxy S21 Series

Kết thúc năm 2021, Samsung bán ra 300 triệu smartphone, trong đó Galaxy S21 Series chỉ đạt 25 triệu thiết bị dù không có sự cạnh tranh từ dòng Note.
1113

Theo thông tin từ trang The Elec, Samsung đã không đạt mục tiêu doanh số smartphone xuất xưởng trong năm 2021. Có một số lý do dẫn đến kết quả đó và một trong số này đến từ dòng Galaxy S21 Series. Trong tổng số 300 triệu smartphone xuất xưởng trong năm vừa qua, Samsung tự mình sản xuất 240 triệu chiếc, phần còn lại do các đối tác sản xuất thuê như Wintech và Huaqin đảm nhiệm.

Trong số đó, khoảng 25 triệu thiết bị đến từ dòng Galaxy S21 Series. Con số này tương đương với dòng Galaxy S20 dù năm 2020 được đánh giá là khó khăn hơn. Chưa kể, Galaxy S21 không phải đối mặt với bất kỳ sự cạnh tranh nội bộ nào từ Galaxy Note khi dòng smartphone này không được ra mắt trong năm 2021. Các thế hệ Galaxy S trước đó đều đạt số lượng xuất xưởng lên đến 35 – 40 triệu thiết bị.

Một số yếu tố khác cũng khiến cho doanh số dòng Galaxy S21Series không như kỳ vọng, chẳng hạn như làn sóng COVID-19 tại Việt Nam, vốn là nơi sản xuất chủ yếu của Samsung, cũng như tình trạng thiếu hụt chip trên toàn cầu.

Phần lớn doanh số của Samsung đến từ dòng Galaxy A và Galaxy M tầm trung. Thú vị thay, nguồn tin không đề cập gì đến dòng sản phẩm Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip. Theo các phân tích khác, những sản phẩm này hoạt động rất tốt trong phân khúc của chúng.

Trong năm 2022, Samsung dự định xuất xưởng 334 triệu smartphone, với 285 triệu thiết bị do Samsung tự sản xuất, còn lại sẽ được giao cho các đối tác sản xuất thuê.

3.25 ( 4 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết mới

Xem thêm