Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Samsung sẽ xây dựng “vũ trụ ảo” cho riêng mình

Tại sự kiện công nghệ lớn nhất toàn cầu CESS 2022, Samsung không chỉ mang đến những công nghệ màn hình gập mới nhất của mình mà còn giới thiệu một thế giới ảo riêng do gã khổng lồ này phát triển.
1112

Thời gian gần đây, thế giới công nghệ đang chứng kiến một xu thế mới khi mà các ông lớn công nghệ đều mang trong mình tham vọng xây dụng vũ trụ ảo cho riêng mình. Và ngày càng nhiều công ty lớn lấn sân sang lĩnh vực này, Samsung cũng không ngoại lệ khi gã khổng lồ đến từ Hàn Quốc từng cho thấy sự hứng thú của mình với những công nghệ blockchain bằng việc ra mắt ví điện tử riêng tích hợp trong những chiếc smartphone Galaxy, để giúp người dùng lưu trữ Bitcoin hoặc các loại tiền mã hóa khác.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Samsung-se-xay-dung-vu-tru-ao-cho-rieng-minh-The-Pixel6.jpgTại sự kiện công nghệ hàng đầu thế giới CES 2022, Samsung không chỉ mang đến những sản phẩm công nghệ màn hình gập mới nhất của mình mà con giới thiệu một ngôi nhà kỹ thuật số có thể tùy chỉnh, truy cập thông qua ứng dụng Zepeto – một nền tảng metaverse. Đây được xem là động thái đầu tiên cho thấy gã khổng lồ Hàn Quốc đang tạo ra một cánh cửa ảo để đến với thế giới metaverse của riêng mình.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Samsung-se-xay-dung-vu-tru-ao-cho-rieng-minh-The-Pixel8-1.jpg“Bạn có thể đã nghe nói về metaverse. Nó không còn là một cơn sốt nữa mà là một xu hướng được xác định rõ ràng cho tương lai. Với giao tiếp trực tuyến liên tục phát triển, metaverse đã tạo ra những giá trị công nghệ, xã hội và văn hóa hoàn toàn mới”.

Samsung cho biết

Thế giới My House mà Samsung mang đến CES 2022 giúp người dùng tham gia vào một thế giới ảo, nơi họ có thể làm nhiều thứ một cách tự do, bước vào một ngôi nhà có thể tùy chỉnh với các sản phẩm của Samsung như máy chiếu Freestyle, máy hút bụi Bespoke hay TV The Frame. Bạn có thể gặp gỡ những người khác, tán gẫu và đến thăm ngôi nhà của họ. Mỗi ngôi nhà My House lại có cách trang trí và sắp xếp khác nhau tùy vào sở thích của mỗi người, sẽ có rất nhiều món sản phẩm của Samsung để bạn trang bị cho ngôi nhà hiện đại của mình.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Samsung-se-xay-dung-vu-tru-ao-cho-rieng-minh-The-Pixel7.jpgDù vẫn còn nhiều hạn chế về công nghệ, nhưng đó cũng là một bước tiến lớn, cho thấy Samsung rất nghiêm túc với công nghệ blockchain và metaverse. Một bước khởi đầu quan trọng để tiếp tục tạo ra những thứ lớn lao hơn trong tương lai.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Samsung-se-xay-dung-vu-tru-ao-cho-rieng-minh-The-Pixel.jpgTrước CES 2022, Samsung cũng đã tham gia vào vũ trụ ảo metaverse của nền tảng Decentraland, với việc mở một cửa hàng ảo đặt tên là Samsung 837X, mô phỏng theo store flagship tại số 837 Phố Washington, New York.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Samsung-se-xay-dung-vu-tru-ao-cho-rieng-minh-The-Pixel5-1.jpgBên trong cửa hàng Samsung 837X, người tiêu dùng không chỉ có thể xem các sản phẩm của Samsung được bài trí bên trong, mà còn có thể tham gia vào một cuộc phiêu lưu kỹ thuật số độc đáo thông qua “Connectivity Theater” và “Sustainability Forest”, để giành được phần thưởng là huy hiệu NFT 837X.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Samsung-se-xay-dung-vu-tru-ao-cho-rieng-minh-The-Pixel3.pngKhông chỉ tham gia mạnh mẽ vào vũ trụ ảo metaverse, Samsung còn rất hứng thú với một xu hướng khác là NFT. Samsung tuyên bố các dòng TV thế hệ mới từ năm 2022 sẽ hỗ trợ các nền tảng trực quan để khám phá, mua và bán các tác phẩm kỹ thuật số NFT.

“Với nhu cầu về NFT ngày càng tăng, nhu cầu về một giải pháp giúp xem và mua NFT một cách dễ dàng cũng lớn hơn bao giờ hết. Do đó, Samsung sẽ ra mắt một trình tổng hợp thị trường NFT, cho phép khám phá, xem, mua và bán các tác phẩm NFT trên TV đầu tiên trên thế giới”.

Samsung

Không giống như nhiều tập đoàn truyền thống khác, Samsung không hề tránh né những xu hướng công nghệ mới. Nó cho thấy rằng gã khổng lồ Hàn Quốc đang rất tích cực để thích nghi và dám chấp nhận mạo hiểm để thay đổi.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm