Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Samsung sẽ ngưng sản xuất màn hình LCD ?

Truyền thông Hàn Quốc tin rằng Samsung Display đã sẵn sàng cho việc chấm dứt hoạt động sản xuất tấm nền LCD và tập trung vào công nghệ QD - OLED.
528

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc lần đầu đưa ra các báo cáo về việc Samsung Display sẽ đóng cửa các hoạt động kinh doanh màn hình LCD vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, sự gia tăng về nhu cầu của tấm nền LCD sau đại dịch COVID-19 đã khiến công ty xem xét lại quyết định này.

Cho đến thời điểm hiện tại, các báo cáo từ phía truyền thông Hàn Quốc tin rằng Samsung Display cuối cùng cũng sẵn sàng cho quyết định trên. Sản xuất tấm nền LCD không còn phù hợp với tầm nhìn dài hạn của Samsung Display đối với doanh nghiệp, nó đã chuyển từ màn hình LCD sang màn hình lượng tử QD-OLED.

Hồi tháng trước, công ty này đã tái thiết lập một nhà máy LCD để sản xuất tấm nền OLED. Truyền thông Hàn Quốc tin rằng Samsung Display đã quyết định đóng cửa mảng kinh doanh màn hình LCD vào tháng 6. Ngay cả chính Samsung Electronics cũng đang mua tấm nền LCD từ Trung Quốc. Có thể thấy công ty đang vấp phải sự cạnh tranh gay gắt về mức giá đến từ các nhà sản xuất tầm nền Trung Quốc và Đài Loan.

Việc ngừng sản xuất màn hình LCD, Samsung Display sẽ tập trung độc quyền vào việc sản xuất công nghệ chấm lượng tử Quantum Dot và màn hình OLED. Các nhân viên làm việc bên mảng sản xuất tấm nền LCD dự kiến sẽ được chuyển sang bộ phận QD.

5 ( 1 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết mới

Xem thêm