Tin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Samsung ra mắt chip bảo mật bằng dấu vân tay cho thẻ thanh toán

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc - Samsung vừa chính thức ra mắt chip bảo mật vân tay cho thẻ thanh toán với tên gọi S3B512C.
693

Samsung luôn được biết đến là một nhà sản xuất luôn hướng đến sự cải tiến và sáng tạo những công nghệ, giải pháp mới. Không chỉ riêng ngành công nghiệp smartphone, gã khổng lồ Hàn Quốc mới đây đã công bố chip bảo mật vân tay cho thẻ thanh toán.

Chip bảo mật vân tay “all in one” này được xem là sự tiên phong cho các thẻ thanh toán. S3B512C bao gồm đầu đọc dấu vân tay, phần tử bảo mật và bộ xử lý an toàn, có nghĩa là việc tạo thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hỗ trợ dấu vân tay sẽ trở nên cực kỳ dễ dàng.

Công ty Hàn Quốc cho biết IC mới của họ (Mạch tích hợp) đã được chứng nhận EMVCo và Mức độ đảm bảo đánh giá tiêu chí chung (CC EAL) 6+. Nó cũng vượt qua các thông số kỹ thuật Tóm tắt Kế hoạch Đánh giá Sinh trắc học (BEPS) mới nhất của Mastercard. Con chip mới có thể đọc dấu vân tay thông qua cảm biến sinh trắc học, lưu trữ và xác thực dấu vân tay bằng Phần tử bảo mật chống giả mạo, đồng thời phân tích và xử lý dữ liệu bằng Bộ xử lý an toàn của nó.

Thẻ thanh toán sử dụng công nghệ mới của Samsung có thể thanh toán nhanh hơn và an toàn hơn so với thẻ thông thường. Chipset thậm chí còn hỗ trợ công nghệ chống giả mạo, góp phần hạn chế những tình trạng sử dụng thẻ bất hợp pháp thông qua các phương pháp như sử dụng dấu vân tay nhân tạo.

Kenny Han, Phó Chủ tịch Tiếp thị Hệ thống LSI tại Samsung Electronics cho biết:  “S3B512C kết hợp cảm biến vân tay, Phần tử bảo mật (SE) và Bộ xử lý an toàn, bổ sung thêm một lớp xác thực và bảo mật trong thẻ thanh toán. Chipset chủ yếu được thiết kế cho thẻ thanh toán nhưng cũng có thể được sử dụng trong các thẻ yêu cầu xác thực bảo mật cao như nhận dạng sinh viên hoặc nhân viên, quyền truy cập thành viên hoặc tòa nhà. 

Khi công nghệ này chính thức được sử dụng phổ biến, người dùng sẽ có thể an tâm hơn khi sử dụng các dịch vụ thẻ thanh toán bởi tính năng bảo mật cao thông hệ qua hệ thống bảo mật cùng cảm biến vân tay.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm