Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Samsung muốn được tham gia sản xuất chipset Apple M2

Các báo cáo mới đây cho biết Samsung mong muốn được tiếp tục tham gia vào chuỗi cứng chipset M2 của Apple.
1190

Những năm gần đây, Apple gần như trở thành công ty tiên phong trong việc phổ biến chipset dựa trên ARM đối với dòng sản phẩm laptop của mình – Apple M1. Táo khuyết đã bắt đầu thay thế dần bộ vi xử lý Intel bằng chipset cây nhà lá vườn do công ty sản xuất. Các nguồn tin cho biết Apple đang phát triển chip M2 và Samsung muốn được tham gia sản xuất bộ vi xử lý mới này.

Trên Apple M1, Samsung đã cung cấp cho Apple chất nền FC-BGA được sử dụng cho CPU và GPU có mật độ kết nối mạch cao. Theo BusinessKorea, Samsung Electro-Mechanics hiện đang cố gắng đảm bảo vai trò là nhà cung cấp FC-BGA cho chip M2.

Samsung đã không đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về vấn đề này. Tuy nhiên, công ty được cho là đã đầu tư 1.3 nghìn tỷ won vào tháng 12 để xây dựng các cơ sở sản xuất FC-BGA tại Việt Nam và 300 tỷ won vào tháng 3 cho cơ sở FC-BGA ở Hàn Quốc.

Samsung mong muốn tiếp tục đóng một vai trò trong kế hoạch sản xuất chipset đầy tham vọng của Apple. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang cố gắng đảm bảo vị trí trong chuỗi cung ứng của Apple đối với bộ vi xử lý Apple M2, giống như cách Samsung tham gia sản xuất Apple M1.

Apple M1 hiện được công ty trang bị rộng rãi trên các dòng sản phẩm Macbook, máy tính Mac và iPad. Với doanh số bán ra khổng lồ, điều này đồng nghĩa với việc bất cứ công ty nào tham gia vào chuỗi cung ứng chipset M-series của táo khuyết đều có được khoảng doanh thu và lợi nhuận không hề nhỏ.

5 ( 1 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm