Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Samsung là nhà sản xuất bán được nhiều điện thoại 5G nhất

Theo báo cáo từ ​​Counterpoint Research, Galaxy A52s 5G là mẫu điện thoại Android 5G bán chạy nhất trong tháng 2/2022.
846

Samsung là một trong những nhà sản xuất smartphone đầu tiên ra mắt điện thoại 5G. Công nghệ này ban đầu chỉ được tích hợp trên những mẫu flagship của công ty, và giờ đây điều đó đã trở nên vô cùng phổ biến. Những mẫu điện thoại Galaxy ở phân khúc giá rẻ cũng được trang bị 5G.

Nhờ việc phổ cập 5G rộng rãi ở các phân khúc khác nhau đã giúp Samsung trở thành nhà sản xuất điện thoại 5G hàng đầu trên thị trường toàn cầu. Cụ thể, theo dữ liệu mới nhất từ ​​Counterpoint Research cho thấy trong tháng 2/2022, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc có đến 5 thiết bị trong tổng số 10 mẫu smartphone Android 5G bán chạy nhất trên thế giới.

Vị trí dẫn đầu thuộc về Galaxy A52s 5G và nó đã nằm trong danh sách này trong sáu tháng liên tiếp. Máy đã hoạt động rất tốt ở thị trường Tây Âu. Cả ba vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Galaxy S22 Ultra 5G, S21 FE 5G và A32 5G. Ngoài ra, Galaxy A22 5G cũng lọt vào trong danh sách này nhưng đã bị tuột xuống vị trí thứ 10.

Các dự đoán cho rằng bằng việc Samsung vừa giới thiệu Galaxy A33 5G và A53 5G với những thông số kỹ thuật đầy ấn tượng sẽ giúp Samsung duy trì vị thế dẫn đầu của mình.

Mặt khác, trong danh sách này còn có sự xuất hiện của một số thương hiệu khác như OPPO Reno7 5G (China), Honor 60, vivo S12, Xiaomi Redmi K40 và Honor X30.

Tại thị trường Việt Nam, Samsung cũng đã giới thiệu Galaxy A33 5G , A53 5G và Galaxy A73 5G với mức giá bán kèm nhiều phần quà hấp dẫn.

5 ( 2 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm