Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Samsung đặt kỳ vọng lớn với smartphone màn hình gập mới

Các báo cáo mới nhất cho biết Samsung dự kiến sẽ xuất xưởng khoảng 15 triệu smartphone màn hình gập trong năm 2022 - gấp đôi con số mà công ty đạt được vào năm ngoái.
1121

Trong năm 2021, Samsung chiếm đến 87% thị phần trong tổng số 8 triệu smartphone màn hình gập. Theo báo cáo của công ty phân tích thị trường màn hình DSCC, các lô hàng smartphone màn hình gập Q4/2021 đã tăng 520% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc hoàn toàn áp đảo mọi đối thủ với 96% thị phần. Theo ước tính, Samsung đã xuất xưởng khoảng 7.2 triệu smartphone màn hình gập trong năm 2021.

Với những thành công mà công ty đã đạt được trên dòng Galaxy Z Fold3 5G và Galaxy Z Flip3 5G, Samsung đặt kỳ vọng với thế hệ điện thoại màn hình gập mới khi nguồn tin mới nhất cho rằng hãng có thể xuất xưởng 15 triệu thiết bị màn hình gập trong năm 2022.

Trái ngược với việc giảm mục tiêu xuất xưởng smartphone thông thường như Galaxy S và Galaxy A, hành động trên cho thấy Samsung đang tích cực gia tăng quy mô thị trường cho smartphone màn hình gập. Ngoài ra, tỷ lệ các linh kiện do Trung Quốc sản xuất cũng được tăng lên.

Theo báo cáo, tỷ lệ xuất xưởng của Galaxy Z Fold 4 và Z Flip 4 là 2 trên 1. Sunny Optical – một công ty sản xuất mô-đun máy ảnh của Trung Quốc lần đầu tiên tham gia vào việc cung cấp cảm biến camera 12MP (trước và sau) cho Galaxy Fold 4.

Các nhà cung cấp linh kiện cho bộ đôi smartphone màn hình gập này sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt từ cuối tháng 6. Ngoài ra, một số nguồn tin tiết lộ Galaxy Z Fold 4 năm nay có thể sẽ có phiên bản bộ nhớ trong lên đến 1TB. Thông tin chi tiết sẽ được The Pixel liên tục cập nhật.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm