Tin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Samsung chính thức chuyển dây chuyền từ Việt Nam qua Ấn Độ

Không còn là tin đồn, Samsung chính thức di chuyển dây chuyển sản xuất từ Việt Nam sang Ấn Độ. Từ đây, Ấn Độ sẽ có nhà máy sản xuất flagship thay vì phải nhập khẩu từ Việt Nam.
21167

Mới đây, Samsung Electronics đã quyết định chuyển dần hoạt động sản xuất Galaxy S23 series của mình sang Ấn Độ. Điều này nhằm giảm bớt các thiệt hại do tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung. Đồng thời thâm nhập sâu hơn vào nền kinh tế lớn thứ năm thế giới.

Đây là quyết định chưa từng có khi từ lâu, Ấn Độ vẫn là cơ sở sản xuất các mẫu điện thoại phổ thông hoặc smartphone giá rẻ của Samsung. Theo The Korea Herald, một quan chức giấu tên của Samsung đã chia sẻ: “Các mẫu flagship của chúng tôi được sản xuất tại Việt Nam và xuất khẩu sang Ấn Độ. Từ đây, các mẫu Galaxy S23 series sẽ được sản xuất và cung cấp cho chính thị trường này. Đây là lần đầu tiên chúng tôi sản xuất vật tư ban đầu ở đó.”

Xem thêm: So sánh chi phí nhân công nhà máy Samsung Việt Nam và Ấn Độ

Dù đang vận hành nhà máy sản xuất điện thoai di động lớn nhất thế giới ở Noida, đi kèm với loạt chính sách ưu đãi về thuế của Chính phủ Ấn Độ. Tuy nhiên, Samsung vẫn đứng sau Xiaomi tại thị trường tỷ dân này từ năm 2018. Tại cuộc họp báo trước sự kiện Galaxy Unpacked 2023, Roh Tae-moon – người đứng đầu bộ phận trải nghiệm di động của Samsung (MX) cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là giành lại và duy trì vị trí số 1 tại Ấn Độ.”

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã chuẩn bị đầu tư khoảng 260 tỷ won (Tương đương 205.7 triệu USD) vào một nhà máy ở Ấn Độ. Giúp hãng có thể dễ dàng sản xuất các bộ phận chính như máy nén tủ lạnh bên cạnh nhà máy Chennai – nơi chuyên sản xuất thiết bị gia dụng và TV. Dự kiến sản lượng hàng năm của nhà máy này có thể đạt khoảng 8 triệu chiếc.

Xem thêm: So sánh chi phí nhân công nhà máy Samsung Việt Nam và Ấn Độ

3.71 ( 14 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm