Tin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Redmi sẵn sàng thương mại hoá công nghệ sạc 300W

Sau khi trình diễn công nghệ sạc siêu nhanh với công suất 300W tại sự kiện MWC 2023. Redmi có lẽ đã sẵn cho việc thương mại hoá công nghệ sạc này.
490

Còn nhớ tại sự kiện MWC 2023, Xiaomi đã trìhh làng công nghệ sạc nhanh với công suất lên đến 300W. Giúp thiết bị smartphone có thể sạc đầy pin chỉ trong 5 phút. Mới đây, một số nguồn tin tiết lộ rằng hãng sẽ sớm thương mại hoá công nghệ này.

Theo leaker nổi tiếng Digital Chat Station, Xiaomi được cho là đang lên kế hoạch cho việc sản xuất hàng loạt công nghệ sạc siêu nhanh 300W. Tại sự kiện MWC 2023, Xiaomi đã giới thiệu một phiên bản khác của Redmi Note 12 Pro+ hỗ trợ công suất sạc khủng khiếp này. Có vẻ như công nghệ này sẽ sớm được áp dụng cho các mẫu smartphone trong tương lai.

Redmi Note 12 Pro+ phiên bản hỗ trợ sạc nhanh 300W chỉ mất 2 phút để sạc 50% viên pin 4.100mAh và đầy pin chỉ sau 5 phút. Đây là kết quả của thiết kế sáng tạo và sử dụng các vật liệu mới. Từ bộ sạc đến kiến trúc sạc và bao gồm cả công nghệ pin.

Redmi chọn giải phapr GaN (Gallium nitride) tích hợp thế hệ thứ 4, duy trì cùng kích thước với bộ sạc 240W. Tuy nhiên, công suất sạc tăng 43%, mật độ năng lượng đạt mức 2,31W / cm³. Kiến trúc sạc này kết hợp chip bơm sạc 6:2 tuỳ chỉnh với hiệu suất chuyển đổi tối đa là 98%.

Điều này giúp giải quyết các vấn đề gia nhiệt dòng điện lớn trong đường dẫn đầu vào sạc và giảm sự gia tăng nhiệt độ từ nguồn. Nhiều máy bơm sạc được bố trí theo cách phi tập trung để tránh sinh nhiệt tập trung một cách hiệu quả. Cho phép duy trì công suất cực đại trong khoảng thời gian 2 phút hơn.

Có thể nói công suất sạc lên đến 300W này được đã đánh dấu cột mốc mới về khả năng sạc nhanh trên smartphone. Khi công nghệ này được kiểm chứng và thương mại hoá, người dùng sẽ không còn nỗi lo về câu chuyển phải mất quá nhiều thời gian để sạc máy.

Thậm chí các thiết bị điện tử khác như xe điện, laptop cũng có thể được áp dụng công suất sạc siêu nhanh này. Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thông tin xác thực nào về mẫu điện thoại đầu tiên sở hữu công suất sạc này. Tuy nhiên, với việc Xiaomi trình diễn thành công tính năng này trên Redmi Note 12 Pro+ (tại MWC 2023), thì vấn đề còn lại có lẽ chỉ là thời gian.

Thông tin chi tiết sẽ được The Pixel liên tục cập nhật.

3 ( 2 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm