MobileTin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Realme chuẩn bị trình làng smartphone camera ẩn dưới màn hình

Đã có rất nhiều thông tin rò rỉ về việc Realme đang phát triển một thiết bị smartphone không có bất kỳ khiếm khuyết (notch) nào và cũng sẽ không sử dụng hệ thống camera pop-up. Liệu đây sẽ là smartphone có camera ẩn dưới màn hình đầu tiên của Realme?
801

Năm 2017, Apple cho ra mắt iPhone X với màn hình dạng notch – hay còn gọi là tai thỏ, mở ra kỷ nguyên mới cho thiết kế màn hình smartphone tràn viền và có phần notch để chứa các cảm biến như camera. Đến thời điểm hiện tại thì đa số smartphone được bán ra thị trường đều có thiết kế màn hình có phần notch khác nhau, như màn hình tai thỏ, màn hình giọt nước, màn hình đục lỗ. Bên cạnh đó, một vài nhà sản xuất cũng đã bắt đầu trang bị hệ thống camera ẩn phía dưới màn hình, nhằm mang lại một trải nghiệm trọn vẹn hơn trên màn hình tràn viền không khiếm khuyết.

Có lẽ Realme cũng sẽ không đứng ngoài cuộc đua này khi hồi tháng 09/2021, chủ tịch Realme – Xu Qi Chase đã chia sẻ một hình ảnh về một mẫu smartphone với màn hình không hề có bất kỳ “nốt rùi” hay “giọt nước” nào, thay vào đó là một màn hình tràn viền thật sự. Lúc đó nhiều người cho rằng rất có thể máy sẽ có hệ thống camera “thò thụt” (pop-up). Tuy nhiên sau đó, Madhav Sheth của Chủ tịch mới của Realme International đã xác nhận là không có khả năng mang thiết kế camera thò thụt trở lại các mẫu smartphone mới của mình.

Mới đây, Realme đã nộp bản thiết kế về một mẫu smartphone mới của nhà sản xuất này. Từ bản thiết kế, chúng ta có thể thấy đây là nguyên mẫu thiết kế của thiết bị smartphone với màn hình không hề có phần notch, màn hình gần như là tràn viền thật sự. Mặt lưng thì vẫn là cụm camera xếp hình chữ nhật với dải đèn LED Flash. Dựa theo những chia sẻ từ phía Realme, rất có thể đây sẽ thiết bị đầu tiên được trang bị camera dưới màn hình.

Dựa theo bản thiết kế, màn hình trên thiết bị này không chỉ không có phần notch mà còn được làm cong sang hai bên như một số mẫu điện thoại cao cấp đến từ Samsung, Huawei,..vv. ăn-teng được đánh dấu trên khung viền trên và dưới, nên đây có thể là thiết bị Flagship mới của nhà Realme với khung viền kim loại, màn hình tràn viền cong sang hai bên. Điều này cho thấy, Realme đang nghiên cứu một mẫu Flagship với thiết kế có camera ẩn dưới màn hình như cách Xiaomi thực hiện trên sản phẩm Xiaomi Mix 4.

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng nhà sản xuất smartphone trang bị công nghệ camera ẩn dưới màn hình vẫn còn khá ít, trong đó có Vsmart với mẫu Vsmart Aris Pro, ngoài ra còn có Xiaomi, ZTE, Samsung. Mặc dù công nghệ này vẫn còn nhiều khuyết điểm, đặc biệt là ảnh hưởng đến chất lượng camera selfie, đòi hỏi khả năng can thiệp của thuật toán AI. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng Realme sẽ làm tốt vấn đề này khi ra mắt sản phẩm này trong thời gian tới.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm