MobileTin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Qualcomm ra mắt loạt chip Snapdragon tầm trung mới hỗ trợ 5G

Qualcomm vừa thông báo sẽ cho ra mắt hàng loạt vi xử lý tầm trung mới nhằm cải thiện hiệu suất so với thế hệ cũ, tăng tốc tốc độ kết nối 5G.
2508

Sau khi ra mắt bộ vi xử lý Snapdragon 888+, hàng loạt sự chú ý gần như đổ dồn về vi xử lý cao cấp tiếp theo của Qualcomm sẽ như thế nào. Tuy nhiên, mới đây Qualcomm đã phát đi thông báo về việc ra mắt hàng loạt vi xử lí mới của mình dành cho các dòng sản phẩm tầm trung và giá rẻ: Snapdragon 778 Plus, 695, 680 và 480 Plus. Việc có thêm những vi xử lý mới sẽ giúp người dùng công nghệ thời gian tới sẽ có thể có thêm nhiều sự lựa chọn hơn về cấu hình, với hiệu năng được cải thiện hơn và đều hỗ trợ công nghệ mạng 5G.

Trong số những vi xử lý mới trên, đáng chú ý nhất chính là CPU Snapdragon 695 5G, thay thế cho vi xử lý Snapdragon 690 5G từng được ra mắt trước đó. Khác với bản tiền nhiệm, Snapdragon 695 5G sẽ hỗ trợ công nghệ mạng 5G cho cả 2 băng tần mạng mmWave và sub-6GHz, giúp cải thiện tốc độ truyền dữ liệu trên những dòng smartphone giá rẻ. Ngoài ra trên phiên bản SnapDragon 695 5G, Qualcomm cho biết họ đã cải thiện 15% hiệu năng CPU và nhanh hơn 30% tốc độ xử lý đồ họa so với phiên bản tiền nhiệm.

Snapdragon 778G Plus và Snapdragon 480 Plus là phiên bản nâng cấp của 2 bộ vi xử lý vẫn đang được trang bị phổ biến trên các dòng smartphone hiện nay: Snapdragon 778G và Snapdragon 480. Cả 2 vi xử lý thế hệ mới này hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng nâng cao hiệu năng của máy. Qualcomm cho biết họ đã tăng xung nhịp trên Snapdragon 778G Plus từ 2,4GHz lên 2,5GHz. Đối với Snapdragon 480 Plus tăng từ 2,0GHz lên 2,2GHz. Đây không phải là sự thay đổi lớn, tuy nhiên hứa hẹn sẽ giúp cho các tác vụ trên smartphone sẽ trở nên mượt mà hơn, giúp các thiết bị mạnh mẽ hơn.

Snapdragon 680 là con chip duy nhất không được hỗ trợ công nghệ mạng 5G dù được sản xuất chung 1 tiến trình như Snapdragon 695. Mục đích của việc Qualcomm cắt giảm tính năng hỗ trợ công nghệ mạng 5G trên vi xử lý này nhằm giúp công ty có thể cung cấp chip cho những công ty đang sản xuất thiết bị chỉ hỗ trợ băng tần mạng 4G, ngoài ra nó còn giúp cho giá thành rẻ hơn ở những quốc gia chưa có sự phủ sóng của 5G.

Các vi xử lý này sẽ được ra mắt vào cuối Q4/2021, các đối tác như HMD – Honor – Vivo – OPPO – Xiaomi cho biết họ thật sự quan tâm đến việc có thể nhanh chóng trang bị các vi xử lý này trên các dòng smartphone tầm trung mới nhất của họ trong tương lai.

Các bạn mong đợi gì về những thiết bị được trang bị những vi xử lý trên trong tương lai? Hãy để lại ý kiến ở phần bình luận nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm