GamesThe Pixel Work & PlayTin tức đáng chú ý

PlayStation 5 bản mới: Nhẹ đi 300g nhờ thu nhỏ tản nhiệt, nóng hơn bản cũ

Khá bất ngờ với sự đánh đổi này tới từ Sony, xét tới việc công ty nước Nhật đã đặt mục tiêu rất cao về hiệu suất tản nhiệt trên hệ máy.
304
play-station-5-mới

Bất ngờ xuất hiện tại Úc, Nhật và một số khu vực ở Mỹ hồi đầu tháng Bảy, PlayStation 5 bản mới đang được cộng đồng game thủ chú ý khi sở hữu trọng lượng nhẹ hơn 300g so với thế hệ đầu tiên. Vậy đâu là lý do tạo nên được sự khác biệt này? Câu hỏi trên đã được YouTuber Austin Evans giải đáp thông qua video “bóc tách” dưới đây.

Sau khi mổ xẻ chiếc PlayStation 5 bản mới, Evans nhận thấy rằng hệ thống tản nhiệt của máy đã được tinh giản đáng kể so với nguyên mẫu đầu tiên. Và theo anh thì đây là lý do chính tạo nên sự khác biệt 300g giữa hai mẫu máy. Nhưng bù lại thì trong quá trình hoạt động, PlayStation 5 mới sẽ tỏ ra nóng hơn một chút. Evans đã sử dụng máy đo để kiểm tra nhiệt độ ở khe gió, và kết quả cho ra là từ 3-5 độ C chênh lệch so với bản cũ.

Với PlayStation 5, Sony mong muốn tản nhiệt ống đồng của máy nhằm đạt được hiệu suất tương tự tản nhiệt buồng hơi (Vapor Chamber). Đó cũng là lý do khiến hãng thiết kế phần heatsink, ống đồng và lá đồng chiếm rất nhiều diện tích; góp phần đáng kể vào trọng lượng tổng của máy. Khá là bất ngờ khi với bản mới, mật độ các linh kiện kể trên lại giảm đi trông thấy.

Mật độ các lá đồng, ống đồng trên PlayStation 5 bản mới (Phải) ít hơn nhiều so với bản cũ (Trái) (Ảnh: Austin Evans)

Liệu Sony đang tính tới PlayStation 5 Slim với ngoại hình nhỏ gọn hơn, hay đây chỉ đơn thuần là thay đổi để công ty sản xuất được hàng nhanh và nhiều hơn cho thị trường? Hiện tại chúng ta vẫn chưa có được câu trả lời chính xác.

Ngoài trọng lượng và tản nhiệt, PlayStation 5 bản mới cũng được trang bị chân đế với thiết kế mới.

Theo The Verge

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Thứ 2

06/06/2022 22:00

Sự kiện WWDC 2022

Tại địa điểm

Apple Park, California

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm