MobileTin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

OPPO Find X4 xác định thời gian ra mắt, sử dụng chip cao cấp của Qualcomm

Tại Hội nghị Snapdragon Tech Summit 2021, OPPO chính thức xác nhận dòng sản phẩm cao cấp Find X4 Series sẽ sử dụng vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1
879

Qualcomm vừa chính thức ra mắt vi xử lý di động cao cấp nhất của họ với tên gọi Snapdragon 8 Gen 1 thay vì đặt trên theo những con số như những dữ đoán trước đó (898 hay 888). Tại Việt Nam, ở Hội nghị Snapdragon Tech Summit 2021, OPPO công bố sẽ ra mắt mẫu flagship tiếp theo – OPPO Find X4 sẽ được trang bị vi xử lý cao cấp Snapdragon 8 Gen 1 vào quý 1 năm 2022. Điều này sẽ giúp OPPO trở thành một trong các thương hiệu công nghệ đầu tiên sử dụng vi xử lý Snapdragon hoàn toàn mới này. Cùng với đó, công ty sẽ tiếp tục hợp tác với Qualcomm Technologies để thúc đẩy sự phát triển của 5G và khai phá những cải tiến smartphone thế hệ tương lai.

OPPO luôn duy trì mối quan hệ chặt chẽ với Qualcomm Technologies và chúng tôi đã đưa một số mẫu smartphone 5G sử dụng vi xử lý cao cấp Snapdragon ra thị trường trong năm nay, bao gồm cả dòng Find X3 Pro và Reno6 Pro. Chúng tôi rất hào hứng khi nền tảng xử lý Snapdragon 8 thế hệ mới được ra mắt. Chúng tôi tin rằng vi xử lý mạnh mẽ này sẽ mang đến những cải tiến đáng kể và hiệu năng vượt trội trên thế hệ flagship tiếp theo của OPPO

Phó chủ tịch Kinh doanh Quốc tế của OPPO – SCOTT ZHANG

Theo Qualcomm, Snapdragon 8 Gen 1 là chipset 4nm đầu tiên của họ và là bộ xử lý di động đầu tiên sử dụng kiến ​​trúc CPU thế hệ mới. Cụ thể, mặc dù CPU trên SoC này vẫn duy trì thiết kế ba cụm nhân xử lý, nhưng các lõi hiện dựa trên thiết kế ARMv9 mới nhất. Snapdragon 8 Gen 1 sử dụng lõi chính Cortex-X2 chạy ở tốc độ 3.0GHz. Hỗ trợ nó là ba lõi hiệu suất cao dựa trên Cortex-A710 có tốc độ 2.5 GHz và cuối cùng là bốn lõi tiết kiệm năng lượng Cortex-A510 chạy ở tốc độ 1.8 GHz.

Qualcomm cũng đã làm việc để cải thiện tính bảo mật của chip bằng cách giới thiệu Trust Management Engine. Snapdragon 8 Gen 1 còn là SoC đầu tiên hỗ trợ quay video 8K HDR10+ cho điện thoại.

Tại Việt Nam, sự đồng hành của OPPO và Qualcomm Technologies cũng được ghi dấu rõ rệt khi toàn bộ các sản phẩm dòng flagship Find X đều trang bị vi xử lý Snapdragon mạnh mẽ nhất tại thời điểm ra mắt. Nổi bật như Find X2 Series năm 2020 là flagship đầu tiên sẵn sàng 5G tại Việt Nam với vi xử lý Snapdragon 865, hay Find X3 Pro cũng là một trong những smartphone đầu tiên trang bị chip Snapdragon 888 vừa ra mắt lúc bấy giờ, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng Việt Nam. Vẫn theo thông lệ đó, dự kiến trong năm 2022, OPPO cũng sẽ mang về thị trường Việt Nam mẫu flagship tiếp theo sở hữu bộ xử lý Snapdragon 8 Gen 1 đỉnh cao, rất đáng để người dùng yêu công nghệ đón chờ và hi vọng vào một hiệu năng vượt bậc.

Chúng ta cùng chờ đón xem thế hệ Flagship OPPO Find X4 Series sẽ mang đến những điều bất ngờ gì nhé. Thông tin chi tiết sẽ được The Pixel liên tục cập nhật.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết mới

Xem thêm