Tin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

OPPO chính thức dừng bán hàng tại Đức

Cách đây không lâu, chúng tôi từng đề cập đến việc OPPO đang đứng trước nguy cơ dừng hoạt động kinh doanh tại Đức, thậm chí là từ bỏ thị trường Châu Âu. Và có lẽ ngày tồi tệ đó đang đến gần với thương hiệu smartphone Trung Quốc này.
991

Có thể nói OPPO đã phải trải qua quãng thời gian đầy khó khăn tại Đức. Trong suốt hơn một năm qua, công ty phải dừng tất cả các hoạt động bán hàng tại thị trường này. Doanh số vì đó mà chững lại.

Theo thông tin mới nhất, trang web chính thức của OPPO tại Đức đã chính thức bị xoá bỏ. Tất cả các danh mục sản phẩm đã bị tháo xuống, chỉ còn lại duy nhất hình ảnh quảng cáo giữa OPPO và UEFA Champions League.

Trước đó, các nguồn tin nội bộ tiết lộ hãng đang đứng trước nguy cơ phải rút khỏi thị trường Pháp. Có thể nói đây là những cửa ngõ quan trọng cho bất kỳ thương hiệu smartphone nào có ý định xâm nhập vào thị trường Châu Âu.

Nguyên nhân có thể là do tranh chấp về các bằng sáng chế 4G (LTE) và 5G Standard Essential Patents (SEPs). Cụ thể, Nokia đã kiện OPPO về 9 SEPs và 5 bằng sáng chế tại 3 tòa án khu vực của Đức gồm có Munich và Düsseldorf.

Mới đây, công ty cũng tuyên bố sẽ ngừng hoạt động nghiên cứu và sản xuất chip. Công ty con của OPPO – Zeku được thành lập vào năm 2019 với mục đích phát triển chip xử lý nội bộ, ISP. Việc công ty có trụ sở tại Thượng Hải đóng cửa, người dùng sẽ không thể chứng kiến các dòng chip MariSilicon trong tương lai.

4 ( 1 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm