Chuyện công nghệNội dung nổi bậtTin tứcTin tức đáng chú ý

Nokia tiếp tục kiện Oppo vì vi phạm bằng sáng chế ở các thị trường khác!

956

Nokia đã buộc OPPO rời khỏi thị trường smartphone Đức sau các phán quyết của tòa án liên quan đến hai vụ kiện Bằng sáng chế. Và có vẻ như Nokia cũng đã lên kế hoạch kiện OPPO ở các thị trường khác.

Tòa án khu vực Mannheim ở Đức đã phát hiện OPPO vi phạm vấn đề về bằng sáng về các SEP Nokia. SEP (Service Enablement Platform – Nền tảng hỗ trợ dịch vụ) bao gồm công nghệ 4G và 5G. Chiến thắng này của Nokia cũng sẽ khiến Oppo bị cấm bán điện thoại tại Đức.

Theo một báo cáo mới, Nokia hiện đang kiện Oppo tại Úc về việc vi phạm SEP. Không chỉ tại Úc, Nokia còn kiện Oppo tại nhiều quốc gia châu Á và châu Âu trong năm 2021. Hãng từng cấp phép bằng sáng chế kéo dài nhiều năm với OPPO vào năm 2018, hết hạn vào năm 2021. Nếu vụ kiện thành công, Oppo hay thậm chí là BBK không được bán sản phẩm của mình. Trong đó có rất nhiều thị trường vô cùng quan trong đối với tập đoàn Trung Quốc này!

Trong thời gian gần đây, Nokia đã ký các thỏa thuận cấp phép bản quyền với những công ty như Lenovo, Samsung, Xiaomi, Apple, LG, Blackberry.

Nguồn: Nokiapoweruser

Xem thêm: VIVO iQOO Neo7 sắp ra mắt tại Trung Quốc với Dimensity 9000+
Xem thêm: Samsung W23 5G sẵn sàng ra mắt tại Trung Quốc vào 21/10 tới

5 ( 2 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Trần Việt Vương

View all posts by Trần Việt Vương

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm