Tin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Nokia sẽ không có điện thoại flagship nào trong thời gian tới ?

Mới đây, HMD Global đã tuyên bố hiện công ty vẫn chưa có bất kỳ kế hoạch ra mắt mẫu flagship Nokia nào trong thời gian tới.
1198

HMD – công ty đứng sau thương hiệu smartphone Nokia thời gian qua đã không ngừng tung ra những mẫu điện thoại thông minh thuộc phân khúc tầm trung, giá rẻ và phổ thung của mình. Thế nhưng kể từ sau mẫu flagship Nokia 9 Pure View, chúng ta vẫn chưa được nhìn thấy thiết bị cao cấp nào khác đến từ thương hiệu smartphone Nokia.

Và mới đây, HMD Global đã xác nhận rằng công ty không có kế hoạch ra mắt mẫu flagship nào trong thời gian tới. Phía công ty xác nhận rằng thương hiệu sẽ tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi cho sản phẩm mới, bao gồm smartphone tầm trung, giá rẻ và điện thoại phổ thông với các đặc trưng bền bỉ và thời lượng pin “trâu”, giá cả phải chăng.

Trưởng bộ phận quảng bá sản phẩm của HMD Global, Adam Ferguson trả lời trang tin Android Authority rằng “Hiện tại, việc làm ra một chiếc điện thoại giá 800 USD không phù hợp với công ty”. Ông còn cho biết thêm rằng HMD Global “không muốn vướng vào cuộc chiến thông số kỹ thuật với các đối thủ khác”. Thay vào đó, họ muốn “tạo ra thứ gì đó thật sự khác biệt”.

Mặc dù quyết định này sẽ khiến nhiều người yêu thích thương hiệu Nokia phải thất vọng, nhưng nó sẽ giúp HMD Global có nhiều lợi nhuận hơn và thúc đẩy doanh số bán hàng của hãng. Dữ liệu từ Strategy Analytics cho thấy doanh số bán hàng của HMD Global đã có sự tăng trưởng đáng kể từ Quý I/2021.

Đến Quý IV/2021, HMD Global đã bán ra 3,2 triệu chiếc điện thoại thông minh trên toàn cầu, tăng khoảng 0,4 triệu thiết bị so với cùng kỳ năm trước. Từ tháng 10 đến tháng 12/2021, doanh thu từ mảng điện thoại thông minh đã tăng 41% so với cùng kỳ năm trước và thiết lập một kỷ lục mới.

Có vẻ như HMD Global đã có một lựa chọn tốt bởi không phải thương hiệu smartphone nào cũng có thể hoạt động tốt ở phân khúc cao cấp này, đặc biệt là khi ở phân khúc flagship đã có sự thống trị bởi hai ông lớn Apple và Samsung.

1.5 ( 2 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm