Tin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Nối gót đàn anh, iPhone 13 mini tiếp tục ảm đạm về doanh số

Các báo cáo mới đây cho thấy rất có thể Apple sẽ khai tử dòng iPhone mini khi mẫu iPhone 13 mini tiếp tục đối mặt với doanh số ảm đạm.
794

Năm 2020, Apple lần đầu tiên giới thiệu iPhone 12 mini với màn hình 5,4 inché. Tuy nhiên, doanh số của chiếc smartphone này không đạt như kỳ vọng của hãng. Sau doanh số kém của iPhone 12 mini, đã có thông tin cho rằng dòng iPhone 13 sẽ không có mẫu mini. Tuy nhiên, cuối cùng công ty đã phát hành một chiếc iPhone 13 mini. Đây rất có thể sẽ là mẫu mini cuối cùng trong dòng flagship iPhone. Nhiều nguồn tin cho biết dòng iPhone 14 sẽ không có bất kỳ mẫu nào có màn hình dưới 6 inché. Trong tương lai, chiếc iPhone màn hình nhỏ duy nhất sẽ là mẫu SE.

Có vẻ như nguyên nhân là do doanh số bán hàng kém. Trong số liệu thống kê về doanh số của dòng iPhone 13 2021 tại thị trường Trung Quốc của Counterpoint, iPhone 13 với kích thước 6,1 inches là phổ biến nhất, với hơn một nửa (51%) người mua. Tiếp theo là iPhone 13 Pro Max, chiếm 23% và iPhone 13 Pro 6,1 inch, chiếm 21%. Ngược lại, 13 mini chỉ có tỷ lệ kém là 5%.

Dù vậy, theo Counterpoint, doanh số bán ban đầu của dòng iPhone 13 tại thị trường Trung Quốc đã vượt qua doanh số bán hàng ban đầu của dòng iPhone 12 trước đó. Lý do cho điều này là rất đơn giản. Không chỉ nâng dung lượng khởi điểm của dòng iPhone 13 lên 128GB, giá bán cũng rẻ hơn, bộ vi xử lý A15 Bionic vô cùng mạnh mẽ, màn hình LTPO 120Hz,… v.v. là những điểm ăn khách của iPhone mới nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm