Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Những bộ phim nổi tiếng được quay bằng iPhone

Tổng hợp những bộ phim được thực hiện bằng camera trên iPhone. Trong đó, có những bộ phim hiện đang được phát trên NetFlix và giành được giải thưởng quốc tế.
1766

Việc quay những bộ phim bằng iPhone có lẽ không còn xa lạ với người dùng công nghệ. Trong mỗi sự kiện ra mắt iPhone mới, Apple cũng liên tục quảng cáo sức mạnh của hệ thống máy ảnh của mình. Trong bài viết này, The Pixel sẽ tổng hợp cho các bạn những bộ phim nổi tiếng được quay bằng camera của iPhone nhé.

Snow Steam Iron – iPhone 7 Plus

Snow Steam Iron là tác phẩm kể chuyện thông qua hình ảnh. Các nhân vật không hề có lời thoại. Tuy nhiên, nội dung của phim vẫn được khắc hoạ bằng những hình ảnh tuyệt đẹp theo trường phái siêu thực, mô tả hình ảnh tham nhũng và trả thù.

Những bộ phim nổi tiếng được quay bằng iPhone

Tác phẩm này được quay bằng iPhone 7 Plus bởi đạo diễn Zack Snyder. Tất nhiên ekip vẫn có sử dụng kèm một số phụ kiện như gimbal Beastgrip Pro và DJI Osmo để hỗ trợ cải thiện chất lượng hình ảnh.

I Play with the Phrase of Each Other – iPhone 6

Bộ phim được đạo diễn Jay Alvarez thực hiện bằng iPhone 6 với camera 12MP. Để có thể che dấu những yếu điểm của camera trên thiết bị, ekip đã quyết định thực hiện dựng phim với tone màu đen – trắng.

Những bộ phim nổi tiếng được quay bằng iPhone

Toàn bộ nội dung của I play with the Phrase of Each Other xoay quanh các cuộc trò chuyện trên điện thoại di động.

UNSANE – iPhone 7 Plus

UNSANE – tác phẩm kinh dị tâm lý được thực hiện bởi đạo diễn Steven Soderbergh, quay trong vòng mười ngày bằng iPhone 7 Plus. Dù hình ảnh chưa được hoàn hảo, thế nhưng nội dung phim đã bù đắp cho những yếu điểm đó.

UNSANE kể về người phụ nữ trẻ vô tình bị đưa vào bệnh viện tâm thần. Từ đó, cô bắt đầu hoài nghi về sự tỉnh táo của mình.

High Flying Bird – iPhone 8 Plus

High Flying Bird là phần 2 của Unsane, được Netflix đồng sản xuất. Thiết bị được thực hiện lần này là iPhone 8 Plus. Bộ phim được đánh giá có câu chuyện nhẹ nhàng hơn, chất lượng hình ảnh cũng được cải thiện nhờ ống kính anamorphic của Moondog Labs.

Nội dung xoay quanh một đặc vụ thể thao phải thực hiện kế hoạch mạo hiểm trong 72 giờ. Tất cả các tình huống diễn ra trong vòng 90 phút và được đông đảo khán giả chào đón.

9 Rides – iPhone 6

Được thực hiện bởi đạo diễn Michael A.Cherry – tác giả của bộ phim ăn khách được đề cử giải Oscar BlacKkKlansman. Ông đã thực hiện bộ phim 9 Rides hoàn toàn bằng camera của iPhone 6. Đây cũng là bộ phim dài đầu tiên có độ phân giải video 4K mới lúc bấy giờ.

Nội dung kể về một tài xế Uber đang làm việc vào đêm giao thừa bận rộn khi giải quyết một số tin tức thay đổi cuộc sống. Cho đến gần nửa đêm, anh gặp 9 vị khách có cách nhìn khác về cuộc sống.

Missed Call – iPhone X

Đạo diễn Victoria Mapplebeck đã giành được giải thưởng BAFTA cho bộ phim ngắn này được quay bằng iPhone X. Câu chuyện khám phá về xu hướng sử dụng điện thoại để lưu lại những khoảnh khắc trong cuộc sống.

Nó khắc hoạ mối quan hệ giữa nhà làm phim, cậu con trai tuổi teen của cô và người cha vắng mặt của cậu. Bộ phim đã lấy đi nước mắt của nhiều người xem trên YouTube.

Những bộ phim nổi tiếng được quay bằng iPhone

Và đó chỉ là một trong những tác phẩm được thực hiện bằng camera trên smartphone. Samsung Galaxy SIII cũng từng được dùng để thực hiện quay video quảng cáo của nghệ sĩ thị giác Harald Haraldsson. Tại Việt Nam, MV 4 chữ lắm của Trúc Nhân ft Trương Thảo Nhi cũng được thực hiện hoàn toàn bằng chiếc smartphone đến từ OPPO, có mức giá chưa đến 20 triệu đồng vào năm 2014.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm