Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Nhà sản xuất smartphone Ấn Độ kêu gọi “người Ấn dùng hàng Ấn”

Một hãng sản xuất smartphone nội địa Ấn Độ đã tung ra chương trình marketing bằng cách kêu "lòng tự tôn dân tộc"
649

Có lẽ chúng ta đã quen thuộc với khẩu hiệu “người Việt dùng hàng Việt”, một số sản phẩm như quần áo, thực phẩm hay thậm chí là smartphone cũng từng có những công ty thực hiện khẩu hiệu này trong những bài quảng bá của họ. Ở Ấn Độ cũng không ngoại lệ khi một hãng sản xuất điện thoại thông minh Lava Mobiles đã có kế hoạch thu hút khách hàng bằng việc sử dụng “lòng tự hào dân tộc”. Nhà sản xuất này đã đưa ra chương trình ưu đãi cho phép người dùng đổi một chiếc Realme lấy Lava Agni 5G miễn phí.

Lava Agni 5G được Lava Mobiles quảng cáo là “smartphone 5G đầu tiên của Ấn Độ”, ra mắt vào tháng 11 và là một sản phẩm tầm trung có thông số kỹ thuật khá hấp dẫn, với chipset MediaTek Dimensity 810 5G, 4 camera sau, màn hình LCD 6.78 inch tốc độ làm mới 90 Hz, được bảo vệ bởi kính Gorilla Glass.

Và trong chương trình marketing của họ, Lava Mobiles đã sử dụng “lòng tự tôn dân tộc” để kêu gọi người dùng hãy sử dụng điện thoại thông minh của Ấn Độ thay vì sử dụng smartphone đến từ Trung Quốc. Cụ thể họ đã đưa ra thông điệp như sau:

“India is my country. But my smartphone is Chinese. Is that the real me? Tạm dịch: Quốc gia của chúng ta là Ấn Độ, thế nhưng chúng ta lại sử dụng điện thoại Trung Quốc. Có có phải thực sự là tôi ?

Lava Mobiles đã sử dụng phép chơi chữ “Is that the real me” ám chỉ thương hiệu điện thoại thông Realme đến từ Trung Quốc. Ngoài ra, nhà sản xuất nội địa Ấn Độ cũng đưa ra bản so sánh những điểm ưu việt trên sản phẩm Lava Agni 5G so với Realme 8S như thiết bị của họ có thêm camera góc siêu rộng 5MP, kích thước màn hình lớn hơn.

Theo bảng so sánh cấu hình, vì một lý do nào đó, Lava cho rằng chipset Mediatek Dimensity 810 của mình tốt hơn Realme 8s 5G, trong khi cũng là Mediatek Dimensity 810. Tại Ấn Độ, Realme là thương hiệu thông minh lớn thứ hai tại Ấn Độ (tính đến tháng 10/2021) với 18% thị phần, đây cũng là mức thị phần cao nhất của Realme tại quốc gia này.

Việt Nam chúng ta cũng sẽ sớm có “điện thoại 5G được thương mại hoá đầu tiên của thương hiệu Việt”, liệu họ có sử dụng khẩu hiệu này để thực hiện quảng bá marketing hay không?

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết mới

Xem thêm