Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Nguyên mẫu iPhone đầu tiên của Apple: iPod nhưng có bàn phím số

Tony Fadell - người chịu trách nhiệm chính về phát triển iPod tại Apple đã có những tiết lộ về nguyên mẫu về chiếc iPhone đầu tiên.
734

Trước khi mẫu iPhone đầu tiên của Apple được giới thiệu – iPhone 2G, đã có rất nhiều các nguyên mẫu khác nhau được công ty nghiên cứu, một trong số những nguyên mẫu đó đã được hé lộ với thiết kế hoàn toàn khác biệt so với mẫu iPhone đầu tiên nhà táo khuyết.

Theo hình ảnh được công bố, nguyên mẫu ban đầu của iPhone được thiết kế khá giống với những thiết bị iPod, sự khác biệt đến từ Click Wheel có thể biến thành một bàn phím số. Tony Fadell – người chịu trách nhiệm chính về phát triển iPod tại Apple trong những năm 2000 đã tiết lộ trong cuốn sách Build mới của anh.

Trước khi Apple bắt tay tự nghiên cứu những mẫu điện thoại cho riêng mình, công ty đã tìm đến Motorola để đưa iTunes lên ROKR E1 nhưng thất bại. Cho đến trước khi ra mắt iPhone 2G, Apple vẫn không có thiết bị di động nào khác ngoài trừ iPod. Và lúc đó, đội ngũ phát triển đã đề xuất ý tưởng đặt một chiếc điện thoại vào bên trong iPod.

Từ đó, nguyên mẫu iPhone đầu tiên xuất hiện với thiết kế như chiếc iPod với Click Wheel biến thành một bàn phím số. Nhờ một khớp xoay, người dùng có thể nhanh chóng thay đổi phần dưới của iPod và sử dụng như một chiếc điện thoại. Nguyên mẫu này còn có camera tích hợp và màu sắc khá giống với màu trên chiếc iPhone 2G.

Ban đầu, cựu Phó Giám đốc bộ phân iPod tin rằng đây là một ý tưởng hay, nhưng ông đồng ý rằng việc sử dụng điện thoại với Click Wheel không phải là ý tưởng hay. Sau đó, các nhà kỹ sư đã suy nghĩ lại và quyết định phát triển thiết bị với màn hình cảm ứng kích thước lớn, loại bỏ nút bấm vật lý và hệ điều hành dựa trên Mac OS X. Kỷ nguyên mới của ngành di động mở ra từ đây.

5 ( 1 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm