GamesMáy tínhPhần mềm WindowsThe Pixel Work & PlayTin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Người dùng có thể chơi game Android trên Windows 11

Google vừa đưa ra tin vui cho người dùng Windows khi họ sẽ mang những trò chơi trên Android lên trực tiếp máy tính chạy Windows trong năm 2022
1674

Microsoft từng công bố về việc phiên bản hệ điều hành Windows 11 có thể giúp người dùng trải nghiệm những ứng dụng, trò chơi của hệ điều hành Android ngay trên máy tính Windows thông qua cửa hàng Amazone. Điều này khiến người dùng Windows vô cùng thích thú và mong đợi nó. Thế nhưng đến thời điểm hiện tại, tính năng này vẫn chưa được Microsoft bổ sung chính thức trong bản cập nhật Windows 11 mà chỉ phát hành bản Beta dành cho một số đối tượng nhất định.

Thế nhưng, tin vui cho người dùng máy tính Windows chính là Google cho biết họ sẽ mang đến những điều tốt nhất trên Google Play Games lên hệ điều hành Windows từ năm 2022. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thể chơi các trò chơi Android trên PC Windows trực tiếp từ Google thay vì phải thông qua các cửa hàng thứ ba như cách mà Microsoft hợp tác cùng Amazone. Google sẽ đưa nền tảng Play Games lên Windows thông qua một ứng dụng độc lập do Google phát triển.

Nói cách khác, bạn sẽ cần tải xuống và cài đặt ứng dụng từ Google giống như cách bạn làm với một trong các ứng dụng Windows khác của Google. Sau đó, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Google của mình, trải nghiệm này sẽ có sự kết nối xuyên suốt giữa các thiết bị với nhau. Theo Google: “người chơi có thể chơi ngay từ nơi họ tạm dừng trên máy tính bảng, Chromebook và tiếp tục chơi trên PC Windows.” Điều đó có nghĩa là các thông tin giữa các thiết bị sẽ được thực hiện liên tục giữa các nền tảng với nhau.

Bên cạnh đó, đại diện Google cho biết thêm họ sẽ mang những gì tốt nhất trên Google Play Games đến với PC chạy Windows. Rất có thể nhà sản xuất này chỉ đưa những tựa game tốt nhất, tiêu biểu nhất lên trên Windows thay vì đưa tất cả các tựa game lên hệ điều hành PC này.

Đến thời điểm hiện tại, Google vẫn chưa trả lời cho việc liệu tính năng này có được hỗ trợ trên Windows 10 hay Windows 11? Có yêu cầu gì về phần cứng, cấu hình hay không? Giao diện của ứng dụng đó sẽ như thế nào? Có gì khác biệt so với các trình giả lập Android hiện nay?

Thông tin chi tiết sẽ được The Pixel liên tục cập nhật!

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm