Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Mỗi ngày Apple bỏ túi hơn 1 tỷ USD dù iPhone luôn bị chê nhàm chán

Samsung hay các đối thủ Android đã đi trước Apple đối với lĩnh vực smartphone màn hình gập. Những mẫu iPhone mới luôn bị cho là nhàm chán, những nó vẫn giúp nhà táo khuyết thu về hàng trăm tỷ đô mỗi năm.
652

Sự kiện ra mắt iPhone 13 năm ngoái đã bị giới công nghệ cho là nhàm chán bởi Apple không hề mang đến sự thay đổi nào đáng kể trên iPhone mới, phía mặt trước vẫn là màn hình tai thỏ đã được thu nhỏ lại một chút.

Nhìn sang thế giới Android, Samsung đã đi trước Apple 3 năm với công nghệ smartphone màn hình gập trên Galaxy Z Fold Series hay gần đây là Galaxy Z Flip Series. Những thiết bị này ngày càng được nâng cấp mạnh mẽ về thiết kế và độ bền: 200.000 lần gập, kháng nước chuẩn IPX8 và thậm chí sống sót khi bị thả rơi (thử nghiệm của Allstate).

Những ông lớn khác trong thế giới Android cũng nhanh chóng nhảy vào thị trường này như Xiaomi, Huawei hay mẫu điện thoại gập OPPO Find N đã giải quyết được tình trạng nếp nhăn trên màn hình gập hiện nay. Thậm chí đến cả Huawei bị dồn vào đường cùng vẫn phải cố gắng ra mắt P50 Pocket.

Có lẽ chỉ còn lại mỗi Apple “hững hờ” với phân khúc smartphone màn hình gập này khi vẫn chưa ra mắt hay ít nhất là có những động thái ngụ ý họ sẽ sớm ra mắt mẫu iPhone gập này. Kể từ ngày ra mắt mẫu Galaxy Z Fold đầu tiên, Samsung đã dẫn trước Apple 3 năm trong lĩnh vực điện thoại có màn hình gập. Ngoài những lí do khiến Apple chưa thể sản xuất iPhone màn hình gập mà The Pixel từng chia sẻ trước đây, thì có lẽ đây là lí do lớn nhất khiến Tim Cook bình thản một mình một cõi trong lĩnh vực điện thoại di động.

Năm 2021, Apple thu về tới 378 tỷ USD, có nghĩa là trung bĩnh táo khuyết bỏ túi hơn 1 tỷ đô mỗi ngày. Và điều này có lẽ đã chứng minh được một điều: những thiết bị smartphone màn hình gập vẫn chưa đủ sức để thu hút được iFan, và doanh số iPhone vẫn đạt đỉnh.

Cảnh người xếp hàng mua iPhone tại Apple Store

iPhone 13 dù nhàm chán, những vẫn thừa đủ để Apple chiếm vị trí số 1. Thậm chí, Apple đã luôn làm chủ mùa mua sắm cuối năm trong suốt 5 năm qua, dù iPhone vẫn chưa có sự thay đổi nào đáng chú ý.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Thứ 2

06/06/2022 22:00

Sự kiện WWDC 2022

Tại địa điểm

Apple Park, California

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm