Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Mảng kinh doanh chip của Samsung mang lại lợi nhuận ngày càng cao

Các chuyên gia dự báo doanh thu mảng kinh doanh smartphone của Samsung sẽ có sự suy giảm, trong khi lĩnh vực chip nhớ tăng trưởng vượt bậc.
788

Theo Yonhap News, Samsung Electronics dự kiến sẽ công bố báo cáo tài chính Q2/2022 vào cuối tuần này. Theo khảo sát từ Yonhap Infomax, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc sẽ đạt mức tăng trưởng lợi nhuận 15.6% so với cùng kỳ năm ngoái với 14,5 nghìn tỷ won (11,2 tỷ USD). Trong đó, doanh thu trong quý 2 ước tính tăng 20.6% lên mốc 76,8 nghìn tỷ won, lợi nhuận ròng tăng khoảng 19.8%, tương đương 11.5 nghìn tỷ won.

Đối với lĩnh vực kinh doanh smartphone, ước tính Samsung đạt 61 triệu chiếc trong Q2/2022, giảm 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này đồng nghĩa với việc lợi nhuận sẽ giảm 600 tỷ won còn 2.6 nghìn tỷ won. Sự suy giảm này đến từ việc tâm lý chi tiêu từ người tiêu dùng trong bối cảnh lạm phát gia tăng và lo ngại suy thoái.

Bên cạnh đó, doanh số thiết bị gia dụng và bảng màn hình điều khiển cũng có thể bị ảnh hưởng bởi nhu cầu chậm hơn. Các nhà phân tích cũng đưa ra một bức tranh ảm đạm cho nửa cuối năm, trong bối cảnh cuộc xung đột Nga – Ukraine và dịch bệnh COVID-19 ngày càng phức tạp, lạm phát gia tăng.

Trái ngược với sự suy giảm của mảng smartphone, lĩnh vực kinh doanh chip nhớ lại chứng kiến sự tăng trưởng vượt trội. Các lô hàng DRAM và NAND Flash đều tăng lần lượt là 9% và 2%. Mảng kinh doanh chip của Samsung dự báo tăng trưởng 42% với lợi nhuận dự báo 9.8 nghìn tỷ won.

Theo công ty nghiên cứu công nghệ Gartner, các lô hàng thiết bị tiêu dùng toàn cầu như smartphone, PC đang có xu hướng giảm với mức 7.6% trong năm nay. Theo giám đốc cấp cao Ranjit Atwal: “Một cơn bão lớn về địa chính trị, làm phát, biến động tiền tệ cũng như sự gián đoạn chuỗi cung ứng đã làm giảm nhu cầu kinh doanh va người tiêu dùng trên toàn thế giới. Điều này tác động lớn đến thị trường PC trong năm 2022.”

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Thứ 2

06/06/2022 22:00

Sự kiện WWDC 2022

Tại địa điểm

Apple Park, California

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm