Máy tínhNội dung nổi bậtThe Pixel Work & PlayTin MớiTin tứcTin tức đáng chú ýỨng dụng MacOS

MacOS Monterey 12.1 sắp ra mắt với tính năng SHAREPLAY

SharePlay được xem là tính năng lớn nhất của macOS Monterey trong năm 2021. Sau nhiều lần trì hoãn, tính năng này sẽ chính thức ra mắt người dùng trong bản cập nhật macOS Monterey 12.1
1761

Sau một thời gian dài sử dụng phiên bản đơn giản, người dùng macOS đã có thể nhận được bảng nâng cấp lớn đầu tiên cho phiên bản Monterey này. Cụ thể, phiên bản macOS Monterey 12.1 sẽ mang đến một số cải tiến cũng như tính năng SharePlay, đây là tính năng lớn nhất của Apple trong năm 2021. Kể từ khi xuất hiện, SharePlay được báo cáo là còn tồn tại rất nhiều lỗi, khiến Apple phải trì hoãn việc ra mắt trên tất cả các nền tảng. Và giờ đây, Apple đã chính thức mang đến những trải nghiệm tính năng này đối với người dùng macOS.

Theo công ty có trụ sở tại Cupertino, SharePlay hiện đã có trên FaceTime và tính năng này sẽ cho phép mở rộng đối với các nhà phát triển thứ ba trong thời gian tới. SharePlay cho phép người dùng macOS có thể xem các chương trình, nghe nhạc hoặc chia sẻ toàn bộ màn hình của mình để cùng nhau làm việc và chỉnh sửa.

SharePlay cho phép người dùng chia sẻ các trang Safari thông qua FaceTime. Sẽ có một trình duyệt khác cũng có thể sử dụng được tính năng này. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại thì Safari vẫn là trình duyệt duy nhất được hỗ trợ SharePlay. Apple cũng cho biết rằng các nhà phát triển thứ ba cũng đang bắt đầu “xây dựng” tính năng này vào trong các dịch vụ của họ.

Danh sách các ứng dụng của bên thứ ba có thể sử dụng SharePlay bao gồm: Zillow, Night Sky, Translate Now, Navi, Ultrahuman và Apollo cho Reddit. Apple cũng xác nhận rằng HBO Max cũng sẽ được hỗ trợ SharePlay. Trong tương lai, danh sách này chắc chắn sẽ được mở rộng thêm theo cấp số nhân.

Các tính năng khác của macOS monterey 12.1 bao gồm Gói giọng nói của Apple Music, cho phép người dùng Ấn Độ sử dụng dịch vụ phát trực tuyến của Apple thông qua trợ lý Siri. Bản cập nhật này cũng mang đến một loạt tính năng an toàn mới giúp bảo vệ trẻ em khỏi những nội dung không phù hợp từ người lạ trong ứng dụng tin nhắn. Phần Memories trong ứng dụng Ảnh cũng được làm mới về thiết kế giao diện.

Bản cập nhật này sẽ bắt đầu được phát hành rộng rãi trong vài ngày tới!

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm