Tin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Lenovo ra mắt laptop được làm từ vật liệu tái chế

Lenovo vừa ra mắt mẫu laptop mới được làm từ các vật liệu tái chế, kể cả adapter sạc, pin cho đến vỏ hộp với giá bán từ 749 USD.
550

Lenovo vừa ra mắt mẫu laptop mới – Yoga 6 Gen 7 với các tuỳ chọn được làm bằng vật liệu tái chế từ vỏ, adapter sạc cho đến pin và vỏ hộp. Sản phẩm dự kiến bán ra thị trường vào Q2/2022 với giá bán từ 749 USD. Phần vỏ máy có hai tuỳ chọn: nhôm tái chế hoặc 50% nhựa tái chế kết hợp với lớp chống bám bẩn để tăng khả năng chống chịu. Adapter nguồn của máy và pin có tỷ lệ nhựa tái chế lần lượt là 30% và 25%.

Phần hộp cũng được làm hầu hết từ vật liệu có thể tái chế, trong đó hộp giấy được làm từ gỗ rừng được Hội đồng quản lý rừng FSC chứng nhận, còn vật liệu xốp bảo vệ máy có 90% thành phần được làm từ nhựa tái chế. Theo Lenovo, sản phẩm này không chỉ có thể giúp người dùng có thể giải trí, làm việc thông thường mà còn có thể góp phần bảo vệ môi trường.

“Tưởng tượng chiếc vỏ chai nhựa bạn bỏ đi ngày hôm nay có thể được sử dụng để chế tạo hai lớp vỏ máy tính vào ngày hôm sau”

Đại diện Lenovo chia sẻ

Máy cũng đáp ứng một số tiêu chuẩn như không chứa thủy ngân, thạch tín và chất chống cháy brom hóa (BFR), đồng thời đạt chứng chỉ về tiết kiệm năng lượng. Phần vỏ của Yoga 6 Gen 7 được làm với màu xanh, mang đến cảm giác thân thiện với môi trường.

Về cấu hình, máy sử dụng chip Ryzen7 5700U, đồ họa tích hợp AMD Radeon, cài sẵn Windows 11. Laptop có màn hình cảm ứng Full HD 13 inch, có thể gập 360 độ để hoạt động như máy tính bảng. Đây cũng là mẫu máy nhẹ nhất trong dòng Yoga, với khối lượng 1,38 kg.

Bên cạnh Yoga 6 Gen 7, Lenovo cũng giới thiệu loạt máy tính “2 trong 1” mới gồm Yoga 9i có màn hình 14 inch, giá từ 1.400 USD; Yoga 7i với hai kích thước màn hình 13 và 16 inch, giá 900 USD. Hai sản phẩm này sử dụng chip Intel thế hệ thứ 12 và cài sẵn Windows 11.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm