Tin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Không phải H2OOS, OnePlus đang phát triển OxygenOS 13

Khác với những tin đồn trước đó về việc OnePlus sẽ từ bỏ tên gọi OxygenOS cho giao diện của mình, hiện công ty đang nghiên cứu và chuẩn bị ra mắt OxygenOS 13 dựa trên Android 13.
764

Vào tháng 6/2021, OnePlus đã thông báo rằng OxygenOS sẽ được hợp nhất với ColorOS của OPPO. Sau đó, OnePlus đã từ bỏ HydrogenOS để chuyển sang ColorOS khiến các thiết bị OnePlus không còn giữ được những nét riêng trên giao diện của mình.

Điều này mang lại lợi ích cho cả hai công ty, họ sẽ cùng nỗ lực tạo ra các thiết bị và phần mềm. Một trong những yếu tố phần mềm quan trọng nhất chính là OxygenOS và ColorOS được “kết nối” trên một cơ sở mã chung và trong tương lai, chúng hứa hẹn sẽ cung cấp một hệ điều hành thống nhất. OnePlus đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu “H₂OOS”. Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu firmware H2OOS sẽ chỉ trở thành giao diện trên OnePlus hay sẽ xuất hiện trên cả các thiết bị Oppo.

Tuy nhiên mới đây, OnePlus vừa xác nhận rằng họ đang làm việc trên OxygenOS 13 dựa trên Android 13.

Báo cáo này gần như đã đập tan những tin đồn về việc OnePlus sẽ loại bỏ hoàn toàn tên gọi OxygenOS đối với giao diện của họ mặc dù trước đây, công ty này tuyên bố rằng vào một thời điểm nào đó, họ sẽ cung cấp một hệ điều hành thống nhất trên tất cả các thiết bị của họ. Vì vậy việc thay đổi tên hệ điều hành thống nhất sắp tới vẫn sẽ xảy ra, nhưng có thể sẽ bị trì hoãn hơn so với những tin đồn trước đó.

Sự kiện ra mắt OxygenOS 13 được lên lịch vào ngày 28/2 lúc 19h30 – 21h30 (Giờ HongKong), chúng ta cùng chờ đợi xem có gì mới trên OxygenOS 13 nhé.

2 ( 1 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Thứ 2

06/06/2022 22:00

Sự kiện WWDC 2022

Tại địa điểm

Apple Park, California

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm