Tin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

iPhone 14 Plus ngừng sản xuất, đoạn kết được báo trước

Theo nhà phân tích chuỗi cung ứng màn hình, lượng đơn đặt hàng iPhone 14 Plus gần như đã sụt giảm về bằng 0. Hành động này nhằm đáp ứng phù hợp với nhu cầu người dùng.
1007

Sau thềm sự kiện ra mắt iPhone 14 series, phiên bản Plus nhanh chóng bị “gẻ lạnh” bởi không có quá nhiều sự nâng cấp đáng giá. So sánh với phiên bản tiêu chuẩn, kích thước màn hình và viên pin của iPhone 14 Plus có lẽ là sự khác biệt lớn nhất. Kết quả kinh doanh đã nói lên tất cả, việc sản phẩm này ngừng sản xuất có lẽ là đoạn kết được dự báo trước.

Cụ thể, nhà phân tích chuỗi cung ứng màn hình – Ross Young cho biết, đơn hàng màn hình của iPhone 14 Plus gần như đã giảm về gần bằng 0. Hành động này diễn ra sau khi Apple điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu thị trường trong thời gian tới.

Theo dữ liệu được công bố, đơn hàng của Apple từ 11/2022 đối với iPhone 14, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đều tăng trưởng. Duy nhất chỉ có sự sụt giảm đối phiên bản Plus. Đến tháng 2/2023, các đơn đặt hàng của iPhone 14 Plus gần như rất ít, điều này nhằm bổ sung cho kho hàng của Apple. Trong khi đó, hai phiên bản Pro và Pro Max chiếm 75% lượng máy xuất xưởng và dự kiến tăng lên 80% trong tháng 2 này.

iPhone 14 Plus được Tim Cook tin rằng sẽ thế chân iPhone 13 mini do người dùng không còn đi theo xu hướng màn hình có kích thước quá nhỏ. Thế nhưng, kích thước màn hình vẫn chưa phải là tất cả khi máy vẫn có doanh số ảm đạm. Tại Việt Nam, nếu như phiên bản tiêu chuẩn liên tục bị điều chỉnh giá, thì iPhone 14 Plus lại có doanh số chưa đến 5%.

Có rất nhiều lý do dẫn đến sự thờ ơ đối với phiên bản Plus này của nhà táo. Thiết kế máy vẫn bị mắc kẹt lại với cụm tai thỏ lỗi thời (ít nhất là kho so sánh với iPhone 14 Pro và 14 Pro Max). Không có sự nâng cấp về cấu hình, trong khi mức giá lại nằm giữa iPhone 14 và iPhone 14 Pro.

Chưa kể đến việc có quá nhiều đối thủ cạnh tranh đến từ Android trong cùng phân khúc giá. Đặt trường hợp nếu bạn là 1 fan cuồng nhà táo, có lẽ bạn sẽ không ngại chi thêm 3 – 4 triệu để nhận được tất cả sự mới mẻ: Dynamic Island, Apple A16 Bionic, màn hình 120Hz, camera 48MP.

Vì vậy sau một thời gian mở bán, việc iPhone 14 Plus bị cắt giảm sản lượng có lẽ là kết quả mà chúng ta hoàn toàn có thể dự đoán được. Nếu bạn có ý định tham khảo giá mới nhất của những mẫu iPhone 14 series, vui lòng xem tại đây.

1 ( 1 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm