Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

iPhone 13 Mini thiết lập doanh số thảm hại

Các báo cáo mới nhất cho thấy iPhone 13 Mini tiếp tục đối mặt với sự "hờ hững" từ người dùng khi có doanh số bán ra thấp thảm hại.
1310

Theo báo cáo từ Consumer Intelligence Research Partners (CIRP), iPhone 13 Mini là mẫu smartphone có doanh số bán hàng thấp nhất trong tất cả các mẫu iPhone 13 Series. Thiết bị chỉ chiếm 3% trong tổng số iPhone bán ra tại Mỹ trong Q1/2022.

Tính đến thời điểm hiện tại, iPhone 13 chiếm khoảng 71% doanh số bán iPhone của Apple, cao hơn đáng kể so với mức 61% mà iPhone 12 đạt được. Trong khi cả hai mẫu iPhone 12 Mini và 13 Mini đều thiết lập doanh số bán hàng thảm hại khi không nhận được sự quan tâm từ người tiêu dùng hiện nay.

Có thể thấy xu hướng người dùng smartphone hiện nay đã không còn chuộng việc sử dụng những chiếc máy có kích thước màn hình quá bé. Thời lượng sử dụng pin trên cả hai thiết bị cũng là rào cản không hề nhỏ dù Apple tuyên bố đã cải thiện nó.

Ngoài ra, báo cáo từ CIRP cho biết: “Vài năm trước, người dùng đã sử dụng điện thoại của họ khá lâu. Năm nay, khoảng thời gian này đã được rút ngắn. Chỉ có 20% người dùng cho biết họ đã sử dụng thiết bị trước đó khoảng 3-4 năm. Con số này thấp hơn nhiều so với mức 34% vào năm ngoái”.

Tại Trung Quốc, iPhone 13 vẫn là mẫu iPhone bán chạy nhất trong năm 2021 khi chiếm 51% doanh số trong dòng iPhone 13 Series, trong khi iPhone 13 Mini chỉ vỏn vẹn 5%.

Một số nguồn tin mới nhất cho rằng công ty táo khuyết có thể sẽ loại bỏ mẫu iPhone 5.4 inch và thay thế bằng chiếc iPhone 14 Pro với màn hình 6.7 inch.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm