Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

iPad Gen 10 sẽ có sự thay đổi lớn về thiết kế

Các báo cáo mới nhất cho biết iPad giá rẻ mới không chỉ nhận được sự nâng cấp về hiệu năng mà còn có những thay đổi lớn về thiết kế.
3080

Có vẻ như Apple đang bắt đầu thực hiện sự chuyển đổi về cổng sạc trên những thiết bị mà họ sản xuất. Sau iPad Pro, iPad Air 2022 thì iPad giá rẻ sẽ là thiết bị tiếp theo nhận được sự thay đổi này.

Theo một số nguồn tin mới nhất cho biết iPad Gen 10 sẽ có màn hình Rentina, độ phân giải 1640 x 2360 pixels, kích thước dự kiến được nâng cấp từ 10.2 inch lên mức 10.9 inch giống như iPad Air 2022. Tuy nhiên, do đây chỉ là thiết bị giá rẻ nên máy sẽ không hỗ trợ gam màu rộng, độ sáng thấp hơn so với những mẫu máy tính bảng đắt tiền hơn nhà táo khuyết.

Không chỉ dừng lại ở đó, iPad Gen 10 sẽ được trang bị vi xử lý Apple A14 Bionic, hỗ trợ 5G và sẽ được trang bị cổng USB-C. Điều này đồng nghĩa với việc toàn bộ dòng sản phẩm iPad sẽ được sử dụng cổng USB-C.

Người dùng iPhone có lẽ cũng sớm chứng kiến sự thay đổi này khi cách đây không lâu, Bloomberg đã báo cáo rằng gã khổng lồ công nghệ Apple đã bắt đầu thử nghiệm iPhone với cổng kết nối USB-C. Nếu mọi chuyện đúng như dự đoán thì có thể iPhone 14 Series sẽ là dòng iPhone cuối cùng có cổng sạc lightning độc quyền.

Ngoài ra, báo cáo cũng tuyên bố rằng Apple đang làm việc trên một bộ chuyển đổi cho phép iPhone trong tương lai sử dụng USB-C có thể hoạt động với các phụ kiện sử dụng cổng lightning. Tuy nhiên vẫn chưa rõ Apple sẽ tặng kèm cho người dùng hay bán lẻ như cách họ bán cổng Lighting to 3.5mm trước đây. Tất nhiên, với một công ty chuyên “tối đa hóa lợi nhuận” như Apple thì khả năng cao người dùng sẽ phải trích thêm hầu bao cho sự thay đổi này.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm