Máy tínhMobileTin tứcTin tức đáng chú ý

Instagram cập nhật hàng loạt tính năng mới cho người dùng từ 21/10

Từ nay, những bức ảnh "sống ảo" từ Photoshop hay Lightroom đều có thể đăng trực tiếp lên Instagram từ máy tính mà không qua smartphone.
1287

Trong năm 2020, Instagram ghi nhận có hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng, 500 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và Instagram cũng là mạng xã hội có lượng người theo dõi nhiều gấp 58 lần so với Facebook. Mạng xã hội này tại Việt Nam cũng được giới trẻ sử dụng khá phổ biến, ngoài việc dùng để post những story, liên lạc với bạn bè thì người dùng Việt Nam xem Instgram như là nơi để phát triển công việc kinh doanh, theo dõi hoạt động của các nghệ sĩ mà họ yêu thích.

  • Xem thêm 5 tính năng cực hay trên Instagram
Instagram bổ sung loạt tính năng mới từ 21/10

Sau nhiều năm ra mắt, cuối cùng Instagram cũng cho phép người dùng có thể đăng ảnh hoặc video ngắn (dưới 1 phút) bằng trình duyệt web trên PC hay laptop. Trước đây khi người dùng muốn chia sẽ những khoảnh khắc bằng những hình ảnh hay đoạn video, người dùng buộc phải đăng nhập thông qua smartphone và thực hiện nó. Tuy nhiên với các bản cập nhật sẽ được phát hành từ ngày 21/10 sẽ cho phép người dùng tạo ảnh ngay trên trình duyệt web Instagram của máy tính.

Instagram cho phép đăng ảnh trực tiếp từ trình duyệt web

Tính năng này sẽ khá thích hợp cho các nhà sáng tạo thường chỉnh ảnh trên các phần mềm chuyên nghiệp trên laptop, PC hay những người dùng chụp ảnh bằng những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp của họ. Thay vì trước đây, mỗi khi người dùng chụp ảnh bằng máy ảnh, họ phải chuyển file vào máy tính để chỉnh sửa, sau đó sẽ chuyển ngược về smartphone để post lên thì giờ đây, những nhà sáng tạo ảnh (chuyên nghiệp) có thể post những bức ảnh này ngay trên máy tính của họ mà không cần chuyển đổi file rườm rà như trước kia.

Hàng loạt tính năng mới cũng sẽ được thử nghiệm từ 20/10

Bên cạnh đó, Instagram còn bổ sung thêm một tính năng cho phép hai (hoặc nhiều người dùng) cùng đăng những câu chuyện, hình ảnh bằng cách tag nhau. Tính năng này sẽ cho phép chia sẻ lượt xem, lượt like và cả lượt chia sẻ, nghe thoáng qua sẽ cảm thấy tính năng này khá giống so với tính năng gắn thẻ vốn có từ lâu trên Facebook. Tuy nhiên đây cũng có thể được xem là tin vui đối với những ai hay sử dụng Instagram. Ngoài ra mạng xã hội này đang thử nghiệm tính năng gây quỹ cho các tổ chức phi lợi nhuận bằng việc đăng bài, giúp đơn giản hóa các nỗ lực kêu gọi từ thiện, hay các hiệu ứng Reels âm nhạc cũng sẽ được bổ sung các bài hát mới với hiệu ứng Super Beat và Dynamic Lyrics giúp cho các story của bạn trông trở nên xịn xò hơn.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Thứ 2

06/06/2022 22:00

Sự kiện WWDC 2022

Tại địa điểm

Apple Park, California

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm