Hướng dẫn sử dungLớp học The PixelNội dung nổi bậtTin tức đáng chú ý

Hướng dẫn bật video trong nền trên iPhone tại Việt Nam

Tính năng phát video trong nền đã chính thức được YouTube hỗ trợ cho người dùng iPhone/iPad tại thị trường Việt Nam
1476

Picture-in-picture là tính năng cho phép hiển thị nội dung video trên màn hình iPhone khi chúng ta thoát khỏi ứng dụng YouTube. Trước đây tính năng này không được hỗ trợ tại Việt Nam và chỉ dành cho phiên bản YouTube Premium – gói dịch vụ trả phí của Google, cho phép xem video YouTube mà không lo về quảng cáo, hỗ trợ phát video trong nền,…vv.

Sau 3 tháng thử nghiệm, cuối cùng Google cũng cho phép người dùng sử dụng tính năng này trên ứng dụng YouTube dành cho người dùng iOS Việt Nam. Do vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm, tính năng này vẫn còn giới hạn với người dùng đã đăng ký dịch vụ Premium. Với sự thay đổi chính sách từ Google, người dùng iOS Việt Nam có thể sử dụng tính năng phát video trong nền mà không cần phải sử dụng VPN để fake IP.

Để bật tính năng này, bạn chỉ cần vào YouTube (Premium), chọn Cài đặt => Thử tính năng mới => Tính năng Hình trong hình trên iOS => Dùng thử.

Sau khi kích hoạt thành công, bạn có thể chọn mở một đoạn video bất kỳ trên YouTube, sau thoát ra màn hình chính của iPhone/ iPad, video đó vẫn sẽ tiếp tục phát dưới dạng một cửa sổ nhỏ có thể tùy chỉnh trên màn hình chính. Và khi bấm khóa màn hình, video sẽ tạm dừng, tuy nhiên bạn có thể bấm Play ngay trên màn hình khóa như cách mà bạn điều khiển các ứng dụng nghe nhạc khác.

Trước đây, Google từng cho biết tính năng Picture-in-Picture (PiP) trên iOS sẽ được thử nghiệm đến ngày 31/10. Tuy nhiên, “ngày kết thúc” trong phần mô tả hiện đã được đổi thành 31/1. Do đó, vẫn chưa rõ điều gì sẽ xảy ra sau thời gian này. Google có thể sẽ tiếp tục thử nghiệm, ra mắt chính thức hoặc ngừng triển khai tính năng PiP trên ứng dụng YouTube cho iOS.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm