Tin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Huawei đã bỏ xa Apple tại Trung Quốc dù không thể tiếp cận 5G

Trong sự kiện ra mắt dòng điện thoại Huawei P60 series. Đại diện công ty cho biết Apple sẽ bị ảnh hưởng nếu như Huawei ra mắt điện thoại mới.
1524

Huawei vừa mới giới thiệu loạt sản phẩm smartphone mới nhất của hãng tại Trung Quốc. Đáng chú ý trong sự kiện này, giám đốc điều hành của Huawei Device BG đã tuyên bố rằng Apple sẽ bị giảm thị phần khi công ty ra mắt điện thoại mới.

Có một sự thật không thể phủ nhận rằng Huawei đã làm rất tốt trong việc phát triển các thiết bị phần cứng của họ. Dù bị hạn chế về các công nghệ 5G và phần mềm bởi lệnh cấm từ Mỹ.

Huawei P60 series được công ty trang bị loạt công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với iPhone 14 Pro Max như tín hiệu và độ trễ của thiết bị thấp hơn nhờ vào công nghệ giao tiếp Lingxi. Hệ thống camera trên máy cũng mang lại khả năng thu sáng tốt hơn 191% khi so sánh với iPhone 14 Pro Max.

Tại thị trường quê nhà, Huawei đã tạo ra sự đột phá với công nghệ màn hình gập. Một số tin đồn cho rằng Apple vẫn đang nghiên cứu công nghệ này. Tuy nhiên, thực tế là hãng táo khuyết vẫn chưa có bất kỳ sản phẩm màn hình gập nào được thương mại hoá. Trong khi đó theo iResearch, Huawei đã nắm giữ 51.3% thị phần smartphone màn hình gập tại Trung Quốc. Samsung chỉ nắm 18.8% thị phần.

Trước khi Chính quyền của Cựu Tổng thống Donald Trump ban bố lệnh cấm tiếp cận công nghệ Mỹ. Thương hiệu smartphone Huawei từng vượt mặt Samsung và trở thành công ty sản xuất điện thoại lớn nhất giới, nắm giữ 20% thị phần.

Dù vậy, thực tế không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của Apple trên thị trường smartphone toàn cầu. Gần đây, hãng táo khuyết đã vượt qua Samsung và trở thành hãng điện thoại lớn nhất thế giới với 23% thị phần. Trong phân khúc smartphone có giá trên 600 USD, Apple vẫn đang nắm giữ 75% thị phần.

Chúng ta hãy cùng chờ xem Huawei sẽ làm gì trong thời gian tới nhé. Thông tin chi tiết sẽ được The Pixel liên tục cập nhật.

2 ( 2 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm