Máy tínhTin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Hội nghị GTC 2021 và những hé lộ từ CEO Nvidia, Jensen Huang

Hội nghị GTC 2021 do Nvidia tổ chức lần này sẽ tập trung vào AI, một trong những công nghệ mũi nhọn trong các thiết bị hiện đại ngày nay
452

GTC Nov 2021, hội nghị do Nvidia tổ chức quy tụ nhiều chuyên gia AI hàng đầu thế giới. Nơi sẽ mang đến những cánh cửa khai sáng những sản phẩm được tạo ra bởi trí tuyệ nhân tạo. Từ phần cứng cho tới phần mềm, giải pháp tổng thể cho tới những dịch vụ con. Mặc dù không phải là một sự kiện dành cho người dùng cuối. Tuy nhiên, trong thời điểm mà AI đang dần len nỏi qua những sản phẩm công nghệ, tiếp cận đến cuộc sống thì những sự kiện như thế này lại đáng để chờ đợi hơn cả mỗi lần Nvidia ra mắt một mẫu card đồ hoạ mới.

NVIDIA hôm nay đã chính thức thông báo về thời gian tổ chức hội nghị ảo GTC 2021  toàn cầu từ ngày 8 đến 11/11. Sự kiện này sẽ có bài phát biểu chính của người sáng lập và Giám đốc điều hành NVIDIA, Jensen Huang và các buổi chia sẻ  từ một số nhà nghiên cứu AI hàng đầu trên thế giới và các nhà lãnh đạo ngành.

Từ ngày 8 đến 11 tháng 11 tháng 2021, trong khuông khổ sự kiện, các diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực AI như Fei-Fei Li của Stanford, Tim Sweeney của Epic Games, Samy Bengio của Apple, Ilya Sutskever của OpenAI sẽ mang đến những buổi thảo luận những kinh nghiệm, công trình nghiên cứu, và những thông tin đáng giá cho các developer có thể khai thác AI trên những môi trường của họ như nền tảng games, hệ điều hành cho các thiết bị di động và để bàn và các sản phẩm cá nhân thông minh khác.

Bài phát biểu quan trọng của Jensen sẽ được phát trực tiếp vào ngày 9/11 lúc 15 giờ theo giờ Việt Nam. Sự kiện mở cửa tự do và bạn có thể đăng ký miễn phí và không bắt buộc phải xem bài phát biểu.

Dự kiện có hơn 200.000 nhà phát triển, nhà đổi mới, nhà nghiên cứu và người sáng tạo sẽ đăng ký tham gia. Sự kiện này sẽ tập trung vào deep learning, khoa học dữ liệu, tính toán hiệu suất cao, robot, trung tâm dữ liệu/mạng và đồ họa. Các diễn giả sẽ chia sẻ những đột phá mới nhất làm thay đổi một số ngành công nghiệp lớn nhất thế giới, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe, giao thông vận tải, sản xuất, bán lẻ và tài chính.

Các diễn giả chính tại sự kiện sẽ có mặt:

 • Anima Anandkumar, giám đốc nghiên cứu ML tại NVIDIA và giáo sư Bren tại Caltech
 • Alan Aspuru-Guzik, giáo sư hóa học và khoa học máy tính, Đại học Toronto
 • Alan Bekker, trưởng bộ phận AI đàm thoại, Snap
 • Samy Bengio, giám đốc cấp cao về nghiên cứu AI và ML, Apple
 • Kay Firth-Butterfield, người đứng đầu AI và ML, Diễn đàn Kinh tế Thế giới
 • Axel Gern, CTO, Daimler Trucks
 • Fei-Fei Li, giáo sư khoa học máy tính, Đại học Stanford
 • Keith Perry, CIO, Bệnh viện Nghiên cứu Trẻ em St. Jude
 • Venkatesh Ramanathan, giám đốc Khoa học Dữ liệu, PayPal
 • Ilya Sutskever, đồng sáng lập và nhà khoa học chính, OpenAI
 • Tim Sweeney, sáng lập và Giám đốc điều hành, Epic Games
 • Nir Zuk, sáng lập và CTO, Palo Alto Networks

Các nhà lãnh đạo từ hàng trăm tổ chức khác cũng sẽ có mặt, bao gồm Amazon, Arm, AstraZeneca, Baidu, BMW, Domino’s, Electronic Arts, Facebook, Ford, Google, Microsoft, MIT, Oak Ridge National Laboratory, Red Hat, Rolls-Royce, Salesforce, Samsung, ServiceNow, Snap, Volvo, Walmart và WPP.

“GTC 2021 là cơ hội lớn các nhà phát triển và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể học hỏi được những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực AI, tăng tốc tính toán và đồ họa máy tính từ các nhà đổi mới, nhà khoa học và nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới,” Greg Estes, phó chủ tịch Chương trình nhà phát triển tại NVIDIA cho biết. “Các công ty khởi nghiệp, học viện và các doanh nghiệp lớn nhất đều có mặt tại GTC 2021, họ sẽ mang đến cho người tham dự cơ hội chia sẻ ý tưởng và hợp tác để tạo ra tương lai.”

Trong những năm gần đây, GTC đã mở rộng từ điện toán và đồ họa hiệu suất cao sang lĩnh vực như điện toán đám mây và điện toán doanh nghiệp. Đây là nơi các đột phá về AI thường được triển khai. Bài phát biểu quan trọng và các cuộc nói chuyện khác cung cấp cho những người lãnh đạo IT nắm bắt thông tin mới nhất về cách định cấu hình các trung tâm dữ liệu tăng tốc, an toàn hỗ trợ khối lượng công việc hiện đại bao gồm AI, học máy và xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

Nội dung đặc biệt dành cho người khởi nghiệp, chương trình đào tạo mới

NVIDIA Inception,một chương trình khởi nghiệp với hơn 8.500 thành viên sẽ được giới thiệu đầy đủ tại GTC. Đây là chương trình được thiết kế dành cho việc giáo dục, cung cấp thông tin và nuôi dưỡng các công ty trẻ đang trong quá trình cách mạng hóa ngành công nghiệp. Hơn 70 công ty khởi nghiệp sẽ có mặt, bao gồm những người sáng lập công ty nổi tiếng và các đối tác nổi tiếng trong ngành. Các chủ đề và chủ đề bao gồm AI đàm thoại, phát triển dược, hệ thống tự trị, thị trường mới nổi và rất nhiều trong số các lĩnh vực khác.

Những người tham dự GTC cũng sẽ có thể xây dựng và thành thạo các kỹ năng của họ với Viện học sâu NVIDIA (Deep Learning Institute), nơi cung cấp các tài nguyên giáo dục cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu về tất cả mọi thứ liên quan đến AI. DLI sẽ tổ chức 14 hội thảo đào tạo cả ngày, từ cơ bản đến nâng cao, bằng bốn ngôn ngữ trên nhiều múi giờ. Các chủ đề bao gồm các khóa học DLI cổ điển như “Các nguyên tắc cơ bản của Học sâu”, cùng với các khóa đào tạo mới như “Mở rộng ứng dụng CUDA C ++ thành nhiều node” và “Tăng tốc đường ống kỹ thuật dữ liệu”.

Các hội thảo được giảng dạy bởi các giảng viên được NVIDIA chứng nhận DLI. Họ đều những chuyên gia trong lĩnh vực này và sẽ cung cấp kiến thức kỹ thuật hàng đầu trong ngành để thúc đẩy kết quả đột phá. Người tham dự cũng có thể kiếm được chứng chỉ năng lực để hỗ trợ phát triển nghề nghiệp.

Dân chủ hóa công nghệ AI

NVIDIA đã tái cấu trúc GTC 2021 như một sự kiện mở, mọi quyền truy cập dành cho hầu hết mọi cộng đồng trên toàn thế giới.

Các phiên họp và diễn giả đã được sắp xếp để cung cấp thông tin và truyền cảm hứng cho các nhà phát triển, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà giáo dục, chuyên gia và sinh viên từ các nhóm ít được đại diện trong lịch sử. Các chủ đề như xây dựng bộ dữ liệu tốt hơn và làm cho AI trở nên toàn diện hơn nằm trong số các lĩnh vực sẽ được đề cập. NVIDIA hợp tác với các tổ chức bao gồm LatinX in AI, Tech Career và W.AI ở Israel, và Đại học Ewha Womans của Hàn Quốc để cung cấp quyền truy cập miễn phí vào các hội thảo DLI cho các cộng đồng đa dạng.

GTC 2021 sẽ giới thiệu một loạt các phiên thảo luận về thị trường mới nổi để tập trung vào giải quyết các chủ đề kinh doanh và kỹ thuật ở Châu Phi, Trung Đông và Châu Mỹ Latinh. Diễn giả từ các tổ chức, công ty khởi nghiệp và trường đại học nổi tiếng sẽ có mặt, chẳng hạn như Aenya AI Center of Excellence, Ethiopian Motion Design and Visual Effects Community, Python Ghana, Nairobi Women in Machine Learning & Data Science, và Chile Inria Research Center, sẽ mô tả cách các nhà phát triển ở các nước mới nổi thị trường đang sử dụng AI để giải quyết các thách thức.

TẠI ĐÂY –  https://www.nvidia.com/gtc/?ncid=GTC-NVMETU

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết mới

Xem thêm