Tin MớiTin tứcTin tức đáng chú ý

Hệ điều hành BlackBerry sẽ chấm dứt hỗ trợ từ đầu năm 2022

Sau Windows Phone, có lẽ người dùng yêu thích công nghệ sẽ nói lời vĩnh biệt với hệ điều hành BlackBerry OS kể từ ngày 4/1/2022.
1840

Sự cạnh tranh trong lĩnh vực smartphone ngày càng gay gắt, sự trỗi dậy của iOS và Android khiến những nhà sản xuất lừng lẫy một thời dần lùi về phía sau, thậm chí âm thầm rút lui khỏi thị trường khốc nghiệt này, ví dụ như: BlackBerry, LG hay Nokia Microsoft,…vv. Trong đó, BlackBerry là một trong những sự tiếc nuối lớn nhất đối với người dùng công nghệ toàn cầu.

Từng là cơn sốt trong ngành di động toàn cầu với hệ điều hành BlackBerry OS, thế nhưng mọi chuyện dần tồi tệ hơn khi vào năm 2015, khi nhà sản xuất này quyết định chuyển sang sử dụng hệ điều hành Android, chuyển từ một công ty phần cứng sang công ty nghiên cứu phần mềm, trở thành công ty thiết kế những chiếc điện thoại thương hiệu này cho những công ty khác. Thế nhưng vẫn không thể cứu vãn được tình hình.

Và tin buồn cho những ai đang vẫn còn giữ những chiếc điện thoại này khi nhà sản xuất này tuyên bố họ sẽ ngừng hỗ trợ các dịch vụ kế thừa của BlackBerryOS và BlackBerry PlayBook OS vào tuần tới, nhiều chức năng thường được sử dụng sẽ ngừng hoạt động kể từ sau ngày 4/1/2022.

Máy tính bảng BlackBerry PlayBook cũng sẽ hết tuổi thọ. Điều này đơn giản có nghĩa là chiếc máy tính bảng này sẽ bị hạn chế sản xuất từ ​​ngày 4 tháng 1. Việc BlackBerry ngừng sản xuất một năm sau khi tung ra chiếc máy tính bảng này cho thấy có thể đã không còn nhiều người dùng PlayBook. Con số này chắc chắn sẽ còn ít hơn trong vòng mười năm trở lại đây.

Xin nhắc lại, BlackBerry OS là một hệ điều hành chuyên dụng do Research In Motion phát triển cho sản phẩm điện thoại thông minh BlackBerry. Và có lẽ chúng ta sẽ chính thức vĩnh biệt thêm một thương hiệu, một hệ điều hành từng gây sốt một thời sau Windows Phone.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm