Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Google sẽ thẳng tay xóa 900.000 ứng dụng lỗi thời trên CH Play

Google đã bắt đầu triển khai kế hoạch xóa bỏ gần 900.000 ứng dụng được cho là lỗi thời trên CH Play.
369

Mới đây, Google quyết định sẽ tiến hành loại bỏ gần 900.000 ứng dụng bị “bỏ rơi” hoặc không nhận được bản cập nhật nào trong hai năm qua trên nền tảng này. Cụ thể, có tất cả 869.000 apps trên CH Play đã không nhận được bản update nào trong 2 năm qua, trong khi trên App Store là 650.000. Theo CNET, Google đã chuẩn bị ẩn các ứng dụng đó, người dùng sẽ không thể tải nó xuống cho đến khi các nhà phát triển cập nhật chúng.

Lý do mà cả hai gã khổng lồ này thực hiện biện pháp này là để bảo vệ an ninh cho người dùng của họ. Các ứng dụng cũ hơn sẽ không thể tận dụng những sự thay đổi của Android hay iOS, các API hoặc các phương pháp bảo mật mới để bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng.

Tuy nhiên, một số nhà phát triển đã không đồng tình về kế hoạch này của Google, họ cho rằng một số ứng dụng – trò chơi sau khi đã được phát hành thì có rất ít việc phải làm. Các nhà phát triển game độc lập cho rằng hành động này của Apple là không công bằng.

Hồi tháng 2, Google đã xóa gần 60.000 ứng ụng khỏi cửa hàng Google Play – con số kỷ lục từ trước đến nay. Hầu hết các yêu cầu xóa đều do Google thực hiện vì vi phạm chính sách chương trình dành cho Nhà phát triển Play Store.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết mới

Xem thêm