Chuyện công nghệGiải tríNội dung nổi bật

Google sẽ chặn tính năng ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Android ?

Google đang thực hiện một số thay đổi nhằm ngăn chặn tính năng ghi âm cuộc gọi của các nhà phát triển ứng dụng thứ 3.
3106

Google đang tiến hành thực hiện một số thay đổi đối với Play Store Policy, một trong những sự thay đổi chính là việc loại bỏ tất cả các ứng dụng ghi âm cuộc gọi thứ 3 trên hệ điều hành Android. Chính sách này bắt đầu có hiệu lực từ 11/5/2022.

Báo cáo từ các thành viên NLL-APPS trên Reddit cho biết, việc thay đổi các chính sách này sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng Accessibility API (API Hỗ trợ tiếp cận) của các nhà phát triển ứng dụng. Google nói rằng: “API Hỗ trợ tiếp cận không được thiết kế để ghi âm cuộc gọi từ xa và không thể yêu cầu API cho mục đích này”.

Google đã loại bỏ các API cho phép ghi âm cuộc gọi trên một số phiên bản Android, công ty thực hiện điều này vì quyền riêng tư và bảo mật của người dùng cũng như vì luật của các quốc gia khác nhau.

Chính sách này tạm thời sẽ ảnh hưởng đến các ứng dụng ghi âm cuộc gọi của các nhà phát triển ứng dụng thứ 3 trên Google Play Store. Dù trước đó, Google đã chặn tính năng ghi âm cuộc gọi theo mặc định từ Android 10. Để vượt qua hạn chế, các ứng dụng trên Google Play Store đã bắt đầu sử dụng Accessibility API để ghi âm cuộc gọi, nhưng điều này sẽ không còn khả thi sau khi Google triển khai các thay đổi mới vào tháng 5/2022.

Dù vậy, các tính năng ghi âm cuộc gọi mặc định được các nhà sản xuất tùy biến như Xiaomi, Samsung sẽ không bị ảnh hưởng.

5 ( 1 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Xem thêm