Máy tínhMobileTin tức

Google cho biết người dùng Bing để tìm kiếm “Google” nhiều nhất!

Một mệnh đề "gây lú" từ phía Google trong vụ án phạt khổng lồ 5 tỷ USD của EU để chứng minh rằng mình không độc quyền dịch vụ trước đối thủ Bing
256

“Google” là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên trình duyệt Bing cho đến này, theo một luật sư làm việc cho Alphabet, công ty mẹ của Google. Theo Bloomberg, Google đã đưa ra thông tin này trong khi cố gắng phản bác lại khoản tiền phạt chống độc quyền trị giá 5 tỷ USD từ EU. Google sử dụng thống kê này làm bằng chứng cho thấy mọi người sử dụng Google theo nhu cầu thực tế chứ không phải ép buộc.

Ủy ban châu Âu cho rằng Google đã lạm dụng vị trí nhà sản xuất Android của mình. Cơ quan này nói rằng Google sẽ phải ngừng việc bắt buộc các nhà sản xuất thiết bị di động cài đặt sẵn Chrome nếu họ muốn có Android. Ngược lại thì lập luận của Google là hầu hết mọi người sẽ chỉ sử dụng công cụ tìm kiếm Chrome của mình nên mới yêu cầu cài sẵn để tiện cho người dùng.

Theo thống kê được biên soạn bởi công ty SEO Ahrefs thì “google” thực sự là cụm từ được tìm kiếm hàng đầu của Bing trên toàn thế giới tiếp theo là “youtube”, “facebook”, “gmail” và “amazon”. Thoạt nhìn, có vẻ như mọi người đang sử dụng công cụ tìm kiếm của Microsoft để truy cập Google.

Nhưng khi phân tích kĩ thì điều này có thể là do thói quen của người sử dụng chứ chưa chắc đó đã là nhu cầu thực sự của họ. Nếu khi bạn theo dõi cách sử dụng của một người dùng không giỏi về máy tính thì sẽ thấy khi họ tìm kiếm họ sẽ gõ “Google” vào thanh tìm kiếm, sau đó vào “đường link đầu tiên” – Google.com và từ đó họ mới nhập thứ thật sự họ đang tìm kiếm.

Điều này khá dễ hiểu vì độ phổ biến của Google Chorme nên đã tạo ra thói quen cho người sự dụng. Nhưng chính vì thế mà “bằng chứng” của Google đưa ra không có quá nhiều giá trị vì nó không thể hiện đúng nhu cầu của người sử dụng. Phía tòa án cũng khó để đưa ra các quyết định có lợi cho Google dựa trên “bằng chứng” này.

Ở một diễn biến khác thì khi được liên hệ để xác minh sự thật về cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất của Bing là gì thì Microsoft cho biết họ không có bất cứ điều gì để chia sẻ. Microsoft không muốn thừa nhận chăng?

Kết luận của tòa án dựa trên “bằng chứng” này cho đến nay vẫn chưa được quyết định, liệu có phán quyết nào có lợi cho Google hay không thì chúng ta vẫn phải đợi trong thời gian tới. Nhưng rất có thể một phần nào đó thì Bing – trình duyệt đối thủ của Google Chorme lại giúp cho chính Google thoát được khoản tiền phạt lớn nhất từ trước tới nay của Google.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Thứ 2

06/06/2022 22:00

Sự kiện WWDC 2022

Tại địa điểm

Apple Park, California

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm