GamesThe Pixel Work & PlayTin tức đáng chú ý

Genshin Impact đã có thể trải nghiệm ở 120 FPS, nhưng…

Trải nghiệm Genshin Impact ở khung hình mượt mà 120Hz tưởng chừng là rất đã. Tuy nhiên, bạn sẽ nhanh chóng thất vọng bởi những thông tin sau.
330

Mới đây cộng đồng Genshin Impact đã được dịp xôn xao khi miHoYo đã tung ra bản cập nhật mới, cho phép game chạy với mức khung hình lên tới 120 FPS. Với những người yêu thích smartphone thì đây cũng là thông tin hết sức thú vị, khi điều này đồng nghĩa với việc các smartphone khoẻ nhất thị trường sẽ có thêm mục tiêu để vượt qua.

Trước bản cập nhật mới đây thì Genshin Impact đã là một “sát thủ” với phần cứng di động rồi; và việc chạy mượt game ở 60 FPS là một thành tựu với bất kỳ sản phẩm nào. Giờ với 120FPS thì trên lý thuyết, sẽ chỉ có những thiết bị Apple với màn hình ProMotion như iPhone 13 Pro, 13 Pro Max, v.v mới có thể chạm tới (Phiên bản Android tạm thời chưa có tính năng này).

Chỉ nghe thôi đã thấy những bài test xoay quanh tựa game sẽ “nóng” đến thế nào rồi. Đúng rồi đấy, ý mình là nóng ran cả máy lên cho xem.

Tuy vậy, không phải ngẫu nhiên mà mình đặt một chữ “nhưng” bỏ lửng to đùng ở tiêu đề bài viết. Genshin Impact sau khi cập nhật đã thực sự đạt được 120 FPS trên các thiết bị có ProMotion, cơ mà đó là chỉ khi chúng ta… mở Menu lên mà thôi. Còn khi trở lại và bắt đầu chơi, hầu hết thời gian thì khung hình sẽ trở lại với con số 60. Chính xác hơn thì sau khi đóng Menu, bạn vẫn có cơ hội đạt được 120 FPS khi cho nhân vật ra đòn hoặc lia camera. Nhưng mọi thứ cũng chỉ kéo dài khoảng 10 – 20 giây trước khi quay lại như bình thường.

Với việc đến iPhone 13 Pro Max hiện nay vẫn còn chưa chạy được ổn định Genshin Impact ở 60 FPS (với thiết lập đồ hoạ Cao), thì việc ép nó duy trì được 120 FPS xem chừng cũng là hơi quá. miHoYo mình nghĩ là thừa thông minh để biết điều này; vậy nên câu hỏi là tại sao họ vẫn quyết định đem 120 FPS lên Mobile, thay vì một nền tảng mạnh mẽ hơn nhiều là PC?

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

About Nguyễn Thành Đạt

View all posts by Nguyễn Thành Đạt

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Thứ 2

06/06/2022 22:00

Sự kiện WWDC 2022

Tại địa điểm

Apple Park, California

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm